Vì sao người dân tập trung bên ngoài nhà bà Hillary Clinton, yêυ cầυ вắт ɢιʌм bà?

Hôm thứ Năm, một nguồn tin tiết l;ộ, bà Hillary Clinton “đang được thảo luận” như là một ứng cử viên tiềm năng cho vị trí đại sứ Liên Hợp Quốc (LHQ). Chủ nhật (15/11), nhiều người đã tập trung bên ngoài dinh thự của bà Hillary ở New York để bày tỏ sự phản đối và hô to “B.ắ.t gi;a.m bà ta lại!“. Ngày 12/11, luật sư hàng đầu của Tổng thống Trump cũng đã tweet rằng ông Biden, bà Hillary Clinton và những người khác sẽ vào t;ù.

Vào Chủ nhật (15/11), những người ủng hộ Tổng thống Trump đã tập trung bên ngoài tư dinh của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton ở New York để bày tỏ sự ph;ả.n đối. Trước đó đã có thông tin cho rằng “đội ngũ tiếp nhận chuyển giao quyền lực” của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Biden đang cân nhắc việc b;ổ nhiệm bà Hillary Clinton làm Đại sứ Liên Hợp Quốc.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (Ảnh: stocklight / Shutterstock).

Mặc dù bà Hillary được các kênh truyền thông cánh t;ả tôn vinh là một nhà ngoại giao và là chính trị gia giàu kinh nghiệm, nhưng tình hình thực tế có thể không đúng như vậy.

Ngay từ khi tranh cử tổng thống vào năm 2016, ông Trump đã cảnh báo rằng chính sách đối ngoại của bà Hillary về vấn đề Syria có thể g.â.y ra ch;i.ế.n tr;a.nh thế giới thứ ba. Ông Trump còn chỉ ra rằng, nếu bạn làm theo lời khuyên của Hillary về Syria, bạn sẽ không chỉ ch;i.ế.n đ;ấ.u ch;ố.ng lại Syria mà còn ch;i.ế.n đ;ấ.u ch.ố;ng lại cả Syria, Nga và Iran.

Các chuyên gia cho rằng, ý tưởng thiết lập vùng c;ấ.m bay ở Syria của bà Hillary sẽ dẫn đến x;u.ng đ;ộ.t giữa các máy bay ch;i.ế.n đ;ấ.u của Mỹ và Nga. Bà Hillary từng pha’t biểu, vùng c;ấ.m bay có thể cứu nhiều s.i.nh m;ạ.ng và sớm dẫn đến kết thúc x;u.ng đ;ộ.t. Tuy nhiên, theo các tài liệu do WikiLeaks tiết l;ộ, trong một bài pha’t biểu vào năm 2013, bà Hillary lại đã nói rằng việc thiết lập vùng c;ấ.m bay sẽ “g;i.ế.t ch;ế.t rất nhiều người Syria.”

Ngày 15/11, những người ủng hộ ông Trump đã tập trung bên ngoài dinh thự của bà Hillary ở New York, và hô to khẩu hiệu: “Lock her up!” (B;ắ.t gi;a.m bà ta lại!) và “USA”.

Sở dĩ những người ủng hộ ông Trump lên tiếng phản đối là vì các chính sách đối ngoại cấp tiến của bà Hillary và ông Obama về cơ bản gây t.ổ.n h.ạ.i đến lợi ích an ninh của các nước phương Tây và sẽ mang lại th;ả.m h;ọ.a cho thế giới.

Luật sư hàng đầu của Tổng thống Trump đăng tweet: ông Biden, bà Hillary và những người khác sẽ vào t;ù

Ngày 12/11, ông Lin Wood – Luật sư nhân quyền hàng đầu thuộc nhóm luật sư của Tổng thống Trump đã liên tục tweet rằng, TQ đã sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion để can thiệp s.â.u vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ lần này. Ông Biden, bà Hillary và những người khác sẽ vào t;ù.

“Điều này không liên quan gì đến chính trị, đây là hành vi ph;ạ.m t.ộ.i, là những h.à.nh vi ph;ạ.m t.ộ.i ngh;i.ê.m tr;ọ.ng và [kéo dài] trong suốt nhiều năm qua. Hãy bǻt Biden, Obama, Hillary và Bill Clinton lại, Nhà Trắng sẽ không còn th;a.m nh;ũ.ng nữa, họ đã bị b.u.ộ.c phải l;ộ nguyên hình,” ông Wood nói.

Trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Howie Carr hôm 12/11, luật sư Lin Wood nhấn mạnh, ông chắc chắn 100% rằng Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử, đồng thời nhắc lại rằng ông Biden và những kẻ â.m mưu đ;á.nh cắp kết quả bầu cử sẽ phải vào t;ù.

Một số nhà phân tích tin rằng với tư cách là một luật sư và một luật sư hàng đầu, ông Wood chắc chắn hiểu “ph.ỉ b.á.ng” nghĩa là gì. Nếu không có bằng chứng sắt đá trong tay, khẳng định là ông sẽ không kết luận như vậy. Mặc dù hiện nay ngoại giới vẫn chưa rõ nhóm luật sư của ông Trump đang nắm g.i.ữ cụ thể những bằng chứng nào, nhưng chúng ta đều có thể chờ xem.