Lạc bước giữa cây cầu gỗ Ông Cọp – Cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam

Phú Yên : Lạc bước giữa cây cầu gỗ Ông Cọp – Cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam

 

Ảnh : Cao Kỳ Nhân

Nằm ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, cầu gỗ Ông Cọp được xem là cây cầu gỗ đi bộ dài nhất Việt Nam với chiều dài lên đến 800m. MPY sẽ hướng dẫn cho bạn đường đi cầu gỗ Ông Cọp kết hợp với nhiều địa điểm du lịch khác, giúp bạn có một chuyến đi thật trọn vẹn nhé.

Ảnh : Cao Kỳ Nhân

Sở hữu vẻ đẹp mộc mạc, hữu tình nên cây cầu gỗ này không chỉ là đường giao thông cho dân địa phương đi lại mà còn là điểm đến của các bạn trẻ, các tay máy săn ảnh.

Có nhiều đường đi cầu gỗ Ông Cọp, nhưng MPY sẽ chỉ cho bạn 2 con đường an toàn và qua nhiều cảnh đẹp nhất:

Đường đi cầu gỗ Ông Cọp từ thành phố Tuy Hoà : Bạn chạy vào đường Lê Duẩn rồi đi thẳng cho đến cây xăng Petrolimex số 17, chạy qua cây xăng rồi rẽ phải sẽ thấy Uỷ Ban Nhân Dân xã An Hoà. Từ đây bạn tiếp tục đi thẳng qua cầu An Hoà hướng ra quốc lộ 1A, nếu không có google maps, bạn vừa chạy vừa hỏi người dân đường đi cầu gỗ. Cung đường dài khoảng 35km đi qua nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng như bãi Xép, hòn Yến, gành Đá Đĩa, hải đăng gành Đèn, nhà thờ Mằng Lăng… bạn có thể kết hợp đi cầu gỗ Ông Cọp với những địa điểm trên để khám phá trong ngày nhé.

Đi từ thị xã Sông Cầu : Bạn chạy QL1A sau khi qua cầu Ngân Sơn thì rẽ phải vào hướng nhà thờ Mằng Lăng rồi hỏi đường đến cầu gỗ Ông Cọp. Cung đường dài 52km. QL1A đoạn này rộng, thoáng xe tuy nhiên có khá nhiều cảnh sát giao thông bắn tốc độ, bạn nên chạy xe cẩn thận.

Cầu gỗ Ông Cọp nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây, huyện Tuy An với phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu. Cầu được xây dựng từ năm 1998 với tổng chi phí hơn 1 tỷ đồng, có chiều dài hơn 700 m và rộng 1,5 m (nơi rộng nhất 1,8 m). Vật liệu chính của cầu là những tấm ván gỗ làm từ thân cây phi lao. Thành cầu làm bằng những thân tre già. Có năm mưa lũ tới cuốn trôi cả cây cầu, phải mất hàng tháng trời xây lại. Trong khoảng thời gian đó, người dân phải đi vòng rất xa.

Ảnh : Cao Kỳ Nhân

Không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện, cầu gỗ Ông Cọp ngày nay còn là điểm đến nổi tiếng của du lịch Phú Yên.

Cầu gỗ có nhiều góc chụp đẹp, tuy nhiên đẹp nhất là lúc hoàng hôn xuống. Khi ánh nắng chiếu lên những chân cầu trải dài trên mặt sông, chiếc cầu gỗ càng trở nên ảo diệu.