LMHT – Top 5 tướng đi rừng tệ nhất phiên bản 10.5: Tập hợp toàn những cái tên ‘mới nổi’

Bên cạnh những tướng đi rừng xuất sắc nhất meta, bạn cũng nên tìm hiểu để biết những tướng rừng tệ hại nhất và tránh sử dụng chúng trong các trận đánh Xếp Hạng quan trọng. Có một điểm chung cho danh sách này trong phiên bản 10.5 là tất cả chúng đều là những tướng mới nhận được buff và “chuyển khẩu” vào rừng.

Dưới đây là top 5 tướng đi rừng tệ nhất bạn không nên chơi trong phiên bản 10.5:

1. Gnar

Mặc dù Gnar đã nhận được khá nhiều buff trong phiên bản 10.4 nhưng những buff này không đủ để biến hắn ta thành một người đi rừng mạnh mẽ và khả thi như Riot dự định. Thay vào đó, Gnar hiện đang sở hữu tỉ lệ thắng chỉ ở mức 36% – thấp nhất trong rừng.

Điều này có lẽ do thực tế là bộ chiêu thức của Gnar chỉ phù hợp với việc solo lane hơn là việc dọn dẹp các bãi quái rừng, cũng như việc hắn ta phụ thuộc quá nhiều vào nội tại Đột Biến Gien để biến hình thành Gnar Khổng Lồ và có được những pha gank hiệu quả. Trừ khi bộ chiêu thức của hắn ta được thay đổi hoặc sát thương của hắn ta được tăng lên đáng kể, còn không hắn ta nhiều khả năng sẽ vẫn là một trong những tướng đi rừng tệ hại nhất trong trò chơi.

2. Zed

Zed là một trong số những tướng mới được bổ sung vào bể tướng rừng trong phiên bản 10.4 và cũng tệ hại không kém so với Gnar cho đến nay, với tỉ lệ thắng chỉ khoảng 36% trong phiên bản hiện tại.

Lý do Zed không hoạt động hiệu quả trong rừng rất đơn giản: bộ chiêu thức của hắn ta không thích hợp với bất cứ nhiệm vụ nào của người đi rừng trong bất kì giai đoạn nào. Sát thương trước cấp độ 6 của hắn ta không đủ để bảo đảm một mạng hạ gục ở bất cứ đường nào, trừ khi bạn có kĩ năng cá nhân tầm Faker hay bất cứ người đi đường giữa chuyên nghiệp nào khác. Hắn ta cũng thiếu khả năng khống chế, kiểm soát đám đông hoặc độ tiện ích ngoài việc one-shot kết liễu ADC hoặc người đi đường giữa đối phương – điều rất khó làm được trong meta hiện tại khi mà vàng và kinh nghiệm người đi rừng thua hụt rất nhiều so với những người đi đường.

3. Talon

Talon đã từng có một khoảng thời gian thành công ngắn ngủi trong rừng khi các trang bị sát lực như Dạ Kiếm Draktharr, Kiếm Ma Yomuu và Áo Choàng Bóng Tối còn mạnh, nhưng đã phải chật vật kể từ đó với tỉ lệ thắng chỉ khoảng 38%. Mặc dù bộ chiêu thức của hắn ta có vẻ khá phù hợp với vai trò đi rừng nhờ E – Con Đường Thích Khách cho phép hắn ta vượt qua địa hình và tạo ra những pha gank bất ngờ khá dễ dàng.

Tuy nhiên, Talon cung cấp cho team rất ít tiện ích cũng như khả năng kiểm soát đám đông và chỉ thực sự hữu ích khi hắn ta có thể cô lập và tiêu diệt carry chính trong đội hình địch. Hắn ta không có khả năng solo ăn các mục tiêu lớn trong giai đoạn đầu game như Lee Sin, Rek’Sai, Olaf và các tướng đi rừng truyền thống khác.

4. Darius

Darius là một trong số những tướng nhận được buff đi rừng trong phiên bản 10.4 và được coi là một lựa chọn mạnh mẽ trong phiên bản 10.5, nhưng là ở vị trí đường trên. Trong vai trò đi rừng, tỉ lệ thắng của Darius chỉ hơn 40% trong phiên bản 10.4 và thậm chí còn thấp hơn trong thời điểm hiện tại.

Bộ chiêu thức của Darius thích hợp với việc đi rừng hơn Talon, Zed hoặc Gnar nhưng hắn ta thiếu độ cơ động cần thiết để thiết lập những pha gank thành công. Hắn ta cũng không có khả năng solo ăn các mục tiêu lớn trừ khi đã lên được cho mình một vài món trang bị. Tuy nhiên, thay đổi vàng và kinh nghiệm của các bãi quái rừng hồi đầu mùa 10 khiến cho hắn ta càng khó khăn hơn để có thể hoàn thành được những món trang bị đó.

5. Mordekaiser

Mordekaiser là một tướng đi rừng tồi, chủ yếu là vì hắn ta tốt hơn rất nhiều khi được chơi ở hầu hết các vai trò khác. Bộ chiêu thức của hắn ta rất tuyệt vời khi đi đường, nơi mà hắn ta có thể tận dụng tối đa nội tại Hắc Ám Lan Tràn và W – Giáp Bất Diệt trong các pha trao đổi chiêu thức. Chiêu cuối R – Vương Quốc Tử Vong cũng cho phép hắn ta tránh khỏi những pha gank hoặc thậm chí loại bỏ được người đi rừng đối phương trong những pha tranh chấp Baron hoặc Rồng.

Nhưng khi là một người đi rừng, nếu Mordekaiser sử dụng chiêu cuối của mình để loại bỏ người đi rừng đối phương, không chỉ kẻ địch mà ngay cả hắn ta cũng đánh mất cơ hội Trừng Phạt mục tiêu. Nói cách khác, một trong những tiện ích lớn nhất của Mordekaiser đã bị loại bỏ khi hắn ta đi rừng. Hắn ta tốt hơn khi đi đường trên hoặc đường giữa trong phiên bản 10.5 và tất cả các phiên bản tiếp theo chỉ vì những vai trò đó cung cấp nhiều cách để khai thác bộ chiêu thức của hắn ta hơn và đảm bảo lợi thế cho team của hắn.

LMHT: Cộc cằn như Tyler1 cũng không cầm được nước mắt trên stream khi mèo cưng của anh qua đời

Theo Nhịp Sống Việt