Không chỉ sở hữu kĩ năng diễn xuất tốt mà những mỹ nhân dưới đây cũng khiến dân tình mê mẩn mãi không quên khi có màn hóa thân thành hồ ly cực xuất sắc trên màn ảnh Hoa ngữ. Cùng xem đó là những mỹ nhân nào nhé!

Tử Hồ: Lưu Ly Mỹ Nhân Sát 

Tuy chỉ đảm nhận vai phụ, thế nhưng Hầu Mộng Dao đã từng khuấy động màn ảnh nhỏ khi đảm nhận vai diễn Tử Hồ – 1 nàng hồ ly si tình, nguyện chờ đợi người mình yêu thương. Chuyện tình nhiều bi thương, mất mát của cô dành cho “tên khỉ” Vô Chi Kỳ (Phó Phương Tuấn) khiến người xem không khỏi xúc động.

Bên cạnh đó, Tử Hồ cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi giúp nhóm Vũ Tư Phượng (Thành Nghị) tìm ra sào huyệt của Thiên Khư Đường. Sau này, vì không muốn Vô Chi Kỳ một lần nữa lâm vào con đường ngộ sát, nàng đã tự hy sinh bản thân để người yêu “quay đầu”. Rất may, đến cuối cùng, Vô Chi Kỳ và Tử Hồ đã có một cái kết viên mãn sau bao sóng gió.

Tương Linh: Cổ Kiếm Kỳ Đàm 

Trước khi lặn mất tâm vì “phốt” chấn động, Trịnh Sảng từng gây thương nhớ cho khán giả khi vào vai nàng hồ ly nửa người nửa yêu lanh lợi, hoạt bát Tương Linh trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm.

Tốt bụng, hiền lành, nàng Tương Linh và Phương Lan Sinh (Mã Thiên Vũ) đã viết nên chuyện tình lãng mạn nhưng cũng không kém phần bi thương. Dù trải qua rất nhiều sóng gió, nhưng cuối cùng cặp đôi này vẫn không đến được với nhau, để lại trong tim người xem vô vàn tiếc nuối.

Bạch Thiển: Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa 

Được xếp vào hàng “bà nội thiên hạ” trong danh sách những nàng hồ ly đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ thì không thể không nhắc đến Dương Mịch. Cô đảm nhận vai Bạch Thiển, có xuất thân hiển hách, nữ chủ của Thanh Khâu, đến cả tiên đế cũng phải nể nang vài phần.

Vốn sở hữu nhan sắc khuynh quốc khuynh thành, thế nhưng khi lịch kiếp nàng Bạch Thiển cũng không tránh khỏi những nỗi oan ức: Bị mất đôi mắt, nhà chồng khinh mạt, “trà xanh” liên tục tạo áp lực… Và dĩ nhiên, sau khi nhớ lại tất cả mọi chuyện, “chị đại” nhà chúng ta đã ngay lập tức quay về thiên giới và đòi lại những gì đã mất.

Phượng Cửu: Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

Dù cùng xuất thân từ Thanh Khâu, nhưng Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) lại sở hữu tính cách đối lập so với Bạch Thiển. Nếu Bạch Thiển là thượng thần cao cao tại thượng, dám yêu dám hận, nàng Phượng Cửu lại ngây thơ, hiền lành, dành cả thanh xuân dõi theo bóng hình của Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang).

Nếu đang cảm thấy tiếc hùi hụi vì mối tình của nàng Phượng Cửu quá bi ai, thì bạn phải xem ngay Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư để khỏa lấp những “đau đớn” bằng một cái kết có hậu hơn. Sau vai diễn này, dù tham gia rất nhiều dự án khác nhau, nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa thể thoát ra khỏi cái bóng của chính mình.

Đào Hằng: Truyền Thuyết Thanh Khâu Hồ 

Dù còn gây tranh cãi về diễn xuất, nhưng không thể phủ nhận nhan sắc mỹ miều, nét nào ra nét đó của Cổ Lực Na Trát đã đủ “cân” vai diễn hồ ly trong Truyền Thuyết Thanh Khâu Hồ.

Tương tự như Bạch Thiển, Đào Hằng cũng là nàng hồ ly mạnh mẽ, độc lập, không bao giờ để bản thân bị thiệt thòi. Từng cử chỉ, ánh mắt lột tả sự đáng yêu, hoạt bát của vai diễn này đều được mỹ nhân Tân Cương thể hiện rất thành công, nhưng những phân đoạn đòi hỏi cao hơn về diễn biến nội tâm, người xem lại thở dài ngao ngán vì nữ diễn viên mãi chẳng thấy tiến bộ.

Đắc Kỷ: Phong Thần Bảng

Nếu các mỹ nhân hồ ly ở trên thà hại mình chứ không hại người, thì Đắc Kỷ do Phạm Băng Băng thủ vai lại đúng chuẩn là “đại ác ma” trong truyền thuyết khi không từ thủ đoạn để đạt được mục đích.

Xinh đẹp, ma mị, khiến mọi nam nhân đều phải liêu xiêu xin chết, Đắc Kỷ đã trở thành nguồn cơn khiến Trụ Vương sa đọa, đắm chìm trong tửu sắc làm nhân gian loạn lạc, lầm than. Có thể nói, vai diễn Đắc Kỷ như được đo ni đóng giày cho Phạm Băng Băng khi người xem cũng không thể thoát khỏi sự mê hoặc khó cưỡng của nữ diễn viên.

Tiểu Duy: Họa Bì 2 

Nhắc đến hình tượng hồ ly đại thành công trong làng điện ảnh Hoa ngữ, không thể bỏ qua vai diễn Tiểu Duy do Châu Tấn thể hiện. Tiểu Duy là nàng hồ ly vì phạm luật trời mà bị giam cầm nghìn năm ở thạch băng, đến khi tìm thấy tình yêu lại đứng giữa ranh giới giữa thiện và tà.

Ánh mắt xuất thân, ngoại hình có chút mỏng manh, cô độc, nàng Tiểu Duy khiến người xem chẳng biết nên thương hay nên giận, vì suy cho cùng tất cả những chuyện sai trái nàng làm đều vì tình yêu. Dù rất muốn sống và hạnh phúc, nhưng lý trí đã chẳng thể chiến thắng trái tim, Tiểu Duy đã hy sinh để người mình yêu được tồn tại.