Mặc dù Hàn Quốc chưa phải là quốc gia có cái nhìn thật sự cởi mở về cộng đồng LGBT nhưng trong những năm gần đây, các bộ phim có yếu tố LGBT xuất hiện ngày càng nhiều trên sóng truyền hình Hàn Quốc.

Dưới đây là danh sách những bộ phim tình cảm Hàn Quốc có chứa các tình tiết liên quan đến cộng đồng LGBT mà bạn không nên bỏ qua.

REPLY 1997 (LỜI HỒI ĐÁP 1997)

Năm phát hành: 2012

Số tập: 16

Đạo diễn: Shin Won Ho

Diễn viên chính: Jung Eun Ji, Seo In Guk, Hoya, Shin So Yul, Eun Ji Won

LIReply 1997 tái hiện bối cảnh thập niên 90, kể về tình bạn đẹp đẽ, trong sáng cùng những câu chuyện gia đình thường nhật hài hước. Ở đó, chúng ta lần nữa được đắm chìm trong cơn mưa của tuổi 17, được chứng kiến câu chuyện của cô bạn fan c.u.ồ.ng hay của những cậu nhóc mới yêu. Và trong độ tuổi lần đầu tiên biết yêu ấy, cậu bạn Joon Hee (Hoya) đã đem lòng đơn phương chàng trai Yoon Jae (Seo In Guk). Cho dù hai người không đến được với nhau, nhưng chắc chắn mối tình đơn phương này đã để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả.

LOVE WITH FLAWS (NHÂN VÔ THẬP TOÀN)

Năm phát hành: 2019

Số tập: 32

Đạo diễn: Oh Jin-seok

Diễn viên chính: Oh Yeon Seo, Ahn Jae Hyeon, Kim Seul Gi, Gu Won

Bộ phim tình cảm Hàn Quốc dài 32 tập này xoay quanh tình yêu chân chính của cặp đôi Joo Seo Yeon (Oh Yeon Seo) và Lee Kang Woo (Ahn Jae Hyeon). Nữ chính mắc hội chứng xa lánh những chàng trai có ngoại hình đẹp còn nam chính thì lại ám ảnh với nhan sắc của bản thân, luôn coi mình là trung tâm của vũ trụ.

Nhưng những tình tiết thú vị chưa dừng lại ở đó, bối cảnh phim trong Love With Flaws chủ yếu diễn ra ở quán b.a.r g.a.y mà Joo Won Suk (Cha In Ha) làm việc, nơi hội tụ dàn trai đẹp hút hồn. Cho dù yếu tố về LGBT không chiếm nhiều phân cảnh nhưng nội dung phim đã truyền tải một thông điệp sâu sắc: “Trở thành chính mình không phải là lỗi của bạn và bạn cũng không cần sự chấp nhận của bất kỳ ai”.

ROMANCE IS A BONUS BOOK (XUẤT BẢN TÌNH YÊU)

Năm phát hành: 2019

Số tập: 16

Đạo diễn: Lee Jung-Hyo

Diễn viên chính: Lee Na-young, Lee Jong-suk, Jung Yoo-jin, Wi Ha-joon

Romance is a bonus book là bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Lee Na Young sau chín năm vắng bóng và là tác phẩm hài lãng mạn đầu tiên của Lee Jong Suk. Sẽ thế nào nếu bạn biết được người yêu cũ của bạn đang hẹn hò với một người cùng giới?

Ngoài xoay quanh mối tình của cặp nam nữ chính, Romance is a bonus book còn tái hiện một cách chân thực câu chuyện bi hài trên của Cha Eun Ho (Lee Jong Suk).

AT EIGHTEEN (TUỔI 18)

Năm phát hành: 2019

Số tập: 16

Đạo diễn: Sim Na Yeon

Diễn viên chính: Ong Seong Wu, Kim Hyang Gi , Shin Seung Ho, Kang Ki Young

At Eighteen là bộ phim tình cảm diễn tả câu chuyện của những người trẻ ở độ tuổi mười tám. Những con người bồng bột chưa trưởng thành này phải làm gì khi đối mặt với sự giáo dục của gia đình và những định kiến của xã hội.

Họ luôn mâu thuẫn trong cảm xúc, nghi ngờ về thế giới mà họ sắp bước chân vào. Điều này không ngoại lệ đối với Jung Oh Je (Moonbin), chàng trai này luôn luôn đấu tranh với nội tâm, ngờ vực về bản năng giới tính của mình. Liệu thực tại tàn nhẫn có khiến Jung Oh Je chối bỏ bản thân?

LOVE ALARM (BÁO ĐỘNG TÌNH YÊU)

Năm phát hành: 2019

Số tập: 8

Đạo diễn: Lee Na Jung

Diễn viên chính: Kim So Hyun, Jung Ga Ram, Song Kang

Love Alarm miêu tả đời sống tình cảm của giới trẻ trong cuộc sống hiện đại. Bộ phim giới thiệu một ứng dụng điện thoại có tên là Joalarm, ứng dụng này sẽ rung chuông nếu người nhấn thích bạn ở gần bạn 10 mét.

Và công nghệ không biết nói dối, Lee Hye Yeong (Jung Ga Ram) bất ngờ rơi vào tình huống bối rối: “Báo động tình yêu” của cậu kêu lên khi cậu ở gần một bạn nam cùng trường – người thích thầm cậu từ lâu.