1. Giặt ngay sau mặc

Sau thời gian sử dụng, mồ hôi và bụi bẩn sẽ khiến áo bị ngả màu vàng hoặc xám. Do đó, hãy nhanh chóng giặt trước khi chúng kịp “xây tổ” trên áo của bạn.

2. Giặt riêng quần áo trắng và quần áo màu

Nó sẽ tạo nên sự khác biệt thực sự, nhất là phòng tránh trường hợp màu từ quần áo màu có thể lan qua áo trắng của bạn khi giặt.

3. Dùng chất tẩy rửa vừa đủ

Quá lạm dụng các chất tẩy rửa có thể khiến các loại vải vàng và xỉn màu, vì khiến các vết bẩn bị mắc kẹt và không thể giặt sạch được. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn và đúng định mức trên chai hướng dẫn.

4. Đừng để máy giặt quá tải

Đừng cố nhét thêm 1 hay 2 trang phục khi máy đã đầy, bởi điều đó sẽ khiến quần áo của bạn chẳng thể sạch được.

Quần áo cần có không gian di chuyển trong khoang giặt để các chất tẩy rửa tác động lên vết bẩn và mang lại hiệu suất làm sạch tối ưu.

5. Giặt với nước nóng vừa phải

Nước nóng sẽ giết chết các loại vi trùng. Ngoài ra, nhiệt độ nước cao sẽ giúp máy giặt loại bỏ được nhiều vết bẩn hơn. Tuy nhiên, để tránh làm hỏng quần áo bạn cần kiểm tra nhiệt độ tối đa quy định cho từng loại vải nhé.

Sau khi đọc bài viết này, đừng phạm phải những sai lầm khiến áo trắng trở nên ố vàng nữa nhé. Mong rằng, chia sẻ của Mẹo Chất sẽ giúp cuộc sống bạn trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn, đón xem chuyên đề Mẹo Chất vào thứ 5 hàng tuần trên YAN News.