Nghi thức cử hành quốc ca hai nước trước trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam – U23 Philippines tối 8-5 trên sân Việt Trì đã không thể được tiến hành vì sự cố âm thanh.

Ngày 9-5, UBND tỉnh Phú Thọ đã thông tin chính thức về việc không thể cử hành Quốc ca trên sân Việt Trì trước trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam – U23 Philippines là do thời tiết xấu, có sự xung đột giữa các thiết bị điện tử.

Do thời tiết xấu, sự cố âm thanh khiến nghi thức cử Quốc ca hai nước đã không được tiến hành trên sân Việt Trì trước trận U23 Việt Nam – U23 Philippines – Ảnh: NAM TRẦN

Trước đó, vào lúc 19h tối 8-5, trận đấu thứ hai bảng A môn bóng đá nam giữa đội tuyển U23 Việt Nam – U23 Philippines đã diễn ra trên sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Trước khi trận đấu diễn ra khoảng 10 phút, trọng tài chính đưa hai đội bóng ra sân để cử hành các nghi thức trước trận.

Tuy nhiên, khi tổ trọng tài điều khiển trận đấu và hai đội đang bước ra sân thì hệ thống âm thanh trên sân Việt Trì đột nhiên tắt.

Trước đó, ban tổ chức đã phát loa thông báo đề nghị 20.000 khán giả có mặt trên sân Việt Trì đứng dậy cùng hát quốc ca khi cử hành nghi lễ để tạo không khí cho trận đấu. Tuy nhiên vì sự cố âm thanh, nghi thức hát quốc ca của hai đội tuyển đã không được tiến hành.

Sau vài phút tìm cách khắc phục nhưng không được, ban tổ chức đã bỏ qua các nghi thức này để cho trận đấu được diễn ra đúng 19h như lịch đã ban hành.

Dù không được hát quốc ca nhưng hàng vạn người hâm mộ trên sân Việt Trì vẫn kéo lá đại kỳ phủ gần hết khán đài B. Các cổ động viên cũng tung giấy trắng xóa khán đài B trước khi trận đấu diễn ra, để lại hình ảnh vô cùng đẹp mắt.

Sáng 9-5, dưới sự chủ trì của ông Hồ Đại Dũng – phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp báo về sự cố này.

Theo thông báo của UBND tỉnh Phú Thọ: “Cụ thể, nghi thức cử hành Quốc ca hai nước trước trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam – U23 Philippines tối ngày 8-5 trên sân vận động Việt Trì đã không thể thực hiện được.

Nguyên nhân bước đầu xác định là do thời tiết diễn biến xấu, có sự xung đột giữa các thiết bị điện tử, ảnh hưởng đến việc truyền tải âm thanh trong khoảng thời gian 2 phút.

Đồng thời, sự phối hợp giữa bộ phận âm thanh và bộ phận giám sát, điều khiển trận đấu chưa nhịp nhàng, chặt chẽ, dẫn đến không cử hành được Quốc ca hai nước theo kịch bản của ban tổ chức.

Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra thực tế, chỉ đạo các bộ phận liên quan rà soát lại toàn bộ hệ thống kỹ thuật, âm thanh đảm bảo hoạt động thông suốt, an toàn trong quá trình diễn ra các trận đấu tiếp theo”.

Thực tế diễn ra trên sân Việt Trì sau khi nghi thức Quốc ca không được cử hành cho thấy hệ thống âm thanh trên sân đã được kết nối lại. Các thông báo của ban tổ chức trận đấu đã được phát kịp thời trên hệ thống loa của sân vận động.