Sáng 27/1, Nguyễn Tuấn Hải (biệt danh Hải “bánh”) ra t.ù sau 22 năm thụ án chung thân trong vụ án ɢɪếᴛ Dung Hà.

Hải “bánh” thụ án tại trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hải “bánh” đã bật khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam trong sự chờ đón của người thân.

Hải “bánh” khóc khi vừa ra khỏi cổng trại giam Xuân Lộc (Ảnh MXH)

Năm 2003, TAND TP.HCM tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ án xét xử Trương Văn Cam (Năm Cam) và đồng phạm. Tại phiên toà, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị toà tuyên án ᴛử ʜìɴʜ.

Trong vụ án ɢɪếᴛ Dung Hà, Nguyễn Tuấn Hải bị toà tuyên chung thân về tội ɢɪếᴛ người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

Thời gian trong t.ù, Hải “bánh” từng chia sẻ với báo chí: “Nhiều lúc nằm trong trại giam nghĩ lại tất cả những điều gì mình đã làm trước đây, mọi thứ như cuốn phim hiển hiện trong đầu tôi không thiếu một chi tiết nào. Những lúc như vậy, tôi không nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ thấy dằn vặt sao mình lại làm như vậy. Họ cũng là con người mà mình lại ch.ém, lại ɢɪếᴛ. Ở trong này, cái quý giá nhất của một con người, không phạm nhân nào có, đó là ‘tự do’, vậy tại sao mình còn phải chà đạp lên nhau nữa để làm gì.

Ngày tòa tuyên án Nguyễn Tuấn Hải chung thân là tôi mừng lắm. Tôi rất biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước….

Rất nhiều người bây giờ đang muốn nổi tiếng ɢɪᴀɴɢ ʜồ, đang muốn làm chuyện bậy bạ ngoài xã hội… hãy nhìn gương tôi và “anh Năm” (Năm Cam). Đến tầm cỡ như “anh Năm”… mà còn phải trả giá cho hành động sai trái của mình. Cứ nhìn gương bọn tôi mà sửa đổi, từ bỏ” – Hải “bánh” nói.

Nguồn: Người lao động