Ở phim truyền hình Hàn, những nhân vật nam phụ trong chuyện tình tay ba thường được xây dựng rất đặc sắc, chiếm trọn cảm tình của khán giả trong khi nữ phụ lại chẳng được ưu ái nhiều. Dĩ nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, khi nữ phụ cũng chiếm trọn cảm tình từ người xem, nhất là khi họ có cái kết không trọn vẹn.

1. Seo Ji Hye

Seo Ji Hye từng gây thương nhớ cho khán giả khi vào vai tiểu thư Seo Dan ở Hạ Cánh Nơi Anh (Crash Landing On You). Xinh đẹp, có học thức hơn người, con nhà danh giá cũng luôn nhận thức rõ giá trị của bản thân nhưng cuộc đời của Seo Dan lại chẳng thể bình lặng. Cô phải đứng nhìn vị hôn thê của mình yêu người khác, đến khi tìm được chân ái cuộc đời thì lại tận mắt chứng kiến anh ta chết đau đớn trong vòng tay của mình. Khoảnh khắc cuối phim, khi Seo Dan đơn độc ôm nỗi nhớ khắc khoải, khán giả không khỏi đau lòng.

2. Jung Chae Yeon

Nữ idol Jung Chae Yeon từng có một màn lấn sân vô cùng thành công với bộ phim cổ trang Luyến Mộ. Trong phim, cô vào vai Trung điện, người đứng đầu hậu cung, vô cùng nhân hậu cũng một lòng một dạ với hoàng thượng. Thế nhưng cô không hề biết rằng người mình yêu lại là gái giả nam nhân, đó cũng là lý do mà suốt bao năm, hoàng thượng không ở bên cô. Đến cuối cùng, cô không thể có được cái kết trọn vẹn, chỉ biết âm thầm ở phương xa chúc phúc cho người mình thương.

3. Kim Ji Won

Trước khi lên tầm nữ chính, Kim Ji Won từng gây thương nhớ khi vào vai nữ phụ cá tính ở bộ phim The Heir. Trong phim, Yoo Rachel chiếm trọn spotlight của nữ chính khi xuất hiện với vẻ ngoài sang chảnh, kiêu kỳ, đúng chuẩn tiểu thư tài phiệt vạn người mê. Dù đôi lúc có hơi xấu tính nhưng Yoo Rachel vẫn xứng đáng có được một kết thúc hạnh phúc chứ không phải một cái kết nhạt nhòa, khi cô chẳng có lấy mảnh hạnh phúc nào.

4. Chae Soo Bin

Jo Hayeon (Chae Soo Bin) từng khiến khán giả lầm tưởng rằng cô sẽ là nữ phụ phản diện đáng ghét của Mây Họa Ánh Trăng. Nhưng sự thật chẳng phải vậy, cô tiểu thư với vẻ ngoài tự cao, ngạo mạn ấy thực chất lại rất hiểu chuyện. Dù yêu say đắm thế tử Lee Young cũng là thái tử phi chính thức, có danh phận đường hoàng nhưng khi biết trái tim thế tử đã thuộc về người khác, cô chẳng tranh giành mà âm thầm lùi về sau. Kết thúc của cô khiến nhiều người không khỏi xót xa, khi cô quyết định rời đi thật xa bởi nếu ở lại, danh phận thái tử phi sẽ khiến cô không thể tìm được hạnh phúc mới.

Nguồn ảnh: Hancinema