Với sự cống hiến không màng đến tiền bạc của dàn sao Hàn này, chắc hẳn ai ai cũng sẽ phải nể phục!

1. Jang Hyuk

Không chỉ từ chối nhận cát xê, Jang Hyuk còn tự mình đầu tư toàn bộ chi phí cho sự xuất hiện của mình, từ phục trang đến trang điểm, đạo cụ… trong bộ phim Maybe (2009). Lý do là bởi điều kiện sản xuất của ekip Maybe khá khó khăn.

2. Hyun Bin

Come Rain, Come Shine là bộ phim điện ảnh ra mắt năm 2011. Thời điểm đó, Hyun Bin đã nhận vai mà không cần được trả lương, lý do khá đơn giản, vì đây là kịch bản mà anh muốn được xuất hiện.

3. Cho Seung Woo

Giữ lời hứa với đạo diễn Choi Jung Kyu, Cho Seung Woo đã trở thành nam chính trong bộ phim Festival: Lee Sang That Lee Sang mà không cần cát xê. Trong phim, anh vào vai một nhà thơ có nhiều hoài bão, lý tưởng lớn.

4. Lee Sun Jae

Sở dĩ “ông nội quốc dân” Lee Sun Jae xuất hiện không công trong bộ phim Stand By Me (2018) là vì ông quá kinh ngạc trước kịch bản phim giàu cảm xúc của phim. Và quả nhiên, ông đã mang đến những phim vô cùng lắng đọng cho người xem. Trong phim, nam diễn viên vào vai ông cụ 70 tuổi đang sống cùng 2 cháu nội sau khi con trai ruột của ông qua đời, còn con dâu thì lấy tiền bỏ đi biệt xứ.

5. Lee Jong Suk

Lee Jong Suk tự nguyện xuất hiện không lương trong bộ phim The Hymn of Death (2018) vì mối quan hệ tốt đẹp của mình với đạo diễn. Đây là một bộ phim lấy cảm hứng từ nhân vật có thật trong lịch sử với nội dung lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

6. Ahn Sung Ki

Không chỉ không nhận cát xê, nam diễn viên Ahn Sung Ki còn tự bỏ tiền túi để mời các chuyên viên trang điểm tới hỗ trợ đoàn phim In the Name of the Son (2021) . Hành động của anh khiến nhiều người nể phục.

7. Jung Hae In

Dù hiện đang là cái tên vô cùng đắt show nhưng Jung Hae In vẫn ngay lập tức đồng ý trở thành nhân vật chính của Blue Happiness (2021) mà không cần cát xê để ủng hộ dự án của Lee Je Hoon. Đây là một dự án phim ngắn, xoay quanh chàng trai đôi mươi phải đối diện với vô số khó khăn trong cuộc sống.

8. Song Joong Ki

Mới đây, việc đoàn phim kinh phí thấp Hwaran xác nhận nam chính là Song Joong Ki khiến khán giả vô cùng ngỡ ngàng vì không biết tại sao họ lại mời được cái tên sở hữu cát xê thuộc hàng top của làng phim Hàn. Hóa ra, Song Joong Ki không nhận cát xê khi nhận dự án này vì muốn hỗ trợ cho ekip và tiếp thêm sức mạnh cho các nhà sản xuất phim nghệ thuật kinh phí thấp.

Nguồn ảnh: Hancinema, Naver