Một trong những bộ phim Hoa ngữ nhận về hàng loạt sự quan tâm từ khán giả trong thời gian gần đây đó chính là Dữ Phượng Hành. Đây là tác phẩm đánh dấu màn tái hợp của cặp đôi màn ảnh Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân sau thành công của Sở Kiều Truyện. 

Mới đây, tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong Dữ Phượng Hành bất ngờ bị tố sao chép Thả Thí Thiên Hạ do Dương Dương và Triệu Lộ Tư đóng.

Cụ thể, trên Weibo xuất hiện bài đăng của blogger cho rằng tạo hình Triệu Lệ Dĩnh trong Dữ Phượng Hành nhìn khá giống với Triệu Lộ Tư trong Thả Thí Thiên Hạ. Theo đó, người này nhận thấy cả hai mỹ nhân cùng mặc áo trấn thủ dài màu trắng – xanh và để tóc râu tôm.

Triệu Lộ Tư (vai Bạch Phong Tịch) trong Thả Thí Thiên Hạ.

Blogger cũng công nhận cả hai diễn viên đều có vẻ ngoài phù hợp với tạo hình trên. Tuy nhiên, việc stylist để họ có diện mạo gần giống nhau như vậy là khó có thể chấp nhận được.

Hiện các diễn viên liên quan chưa lên tiếng trước thông tin trên nhưng cư dân mạng đã xôn xao bàn luận. Trong đó, phần đông công chúng nhận thấy tạo hình của Triệu Lộ Tư và Triệu Lệ Dĩnh đúng là hao hao nhau, nhưng không đáng kể. Bởi họ cho rằng, tạo hình mặc áo trấn thủ kèm tóc râu tôm đã được sử dụng từ rất lâu.

Một số bình luận của khán giả:

– Không fan ai, nhưng nói thật là lướt qua thấy giống lắm.

– Hèn chi hổm nhìn Lệ Dĩnh thấy quen quen như đã gặp ở đâu rồi.

– Tha cho Dĩnh tỷ đi, hết chuyện râu tôm đến áo trấn thủ.

– Xin lỗi chứ cô Dĩnh để tóc kiểu này từ hồi đóng Hữu Phỉ rồi, lúc đó Lộ Tư còn chưa nổi tiếng…

Bên cạnh đó, số khác lại bày tỏ sự thất vọng với tổ tạo hình của phim Dữ Phượng Hành. Khán giả cho rằng đội ngũ phim nên sáng tạo hơn trong việc thiết kế hình tượng cho các nhân vật.

Địch Lệ Nhiệt Ba từng được đặt lên bàn cân với Triệu Lệ Dĩnh khi để tóc râu tôm.

Được biết, đây không phải lần đầu tổ tạo hình của Dữ Phượng Hành vướng lùm xùm. Trước đó, Triệu Lệ Dĩnh cũng được cho là để tóc râu rồng giống Địch Lệ Nhiệt Ba. Nhưng mỹ nhân họ Triệu được khen ngợi vì trông xinh đẹp hơn nữ chính Ngự Giao Ký với kiểu tóc này.

Dữ Phượng Hành do Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân đóng chính đang trong quá trình ghi hình. Đây là dự án đánh dấu sự thử sức của Lệ Dĩnh ở vai trò giám chế.

Theo tìm hiểu, Dữ Phượng Hành là bộ phim được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết huyền huyễn của tác giả Cửu Lộ Phi Hương – Bổn Vương Ở Đây. Triệu Lệ Dĩnh vào vai nữ chính Thẩm Ly hay Bích Thương Vương, một tướng quân của ma giới. Vì không muốn kết hôn với Phất Dung Quân, tôn nhi thứ 33 của Đế quân, Thẩm Ly đã trốn xuống nhân gian.

Trong công cuộc đào hôn, Thẩm Ly gặp nạn, trọng thương. Cô gặp Hành Chỉ Thần quân (Lâm Canh Tân thủ vai) – vị Thần quân thượng cổ duy nhất hiện tại của tam giới, và được cứu giúp. Mối “nghiệp – duyên” của cả hai cũng bắt đầu từ đây…