Trên thực tế, Gia Đình Là Số 1 suýt nữa thì đã có một cái kết khác. Và câu chuyện này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên đấy!

Gia Đình Là Số 1 phần 2 là bộ phim thuộc thể loại sitcom (hài kịch cho gia đình tại nhà) được yêu thích bậc nhất màn ảnh Hàn Quốc. Những câu chuyện thường ngày của đại gia đình ông Lee Soon Jae mang đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái và ý nghĩa, ngoại trừ tập cuối cùng. Cho đến nay, cái kết của phim vẫn khiến ai nấy ấm ức và thất vọng, khi nó vừa buồn lại vừa… chóng vánh và phi logic.

Chị em Se Kyung – Shin Ae rời khỏi nhà ông Lee Soon Jae, và Se Kyung được đích thân ông chú bác sĩ Ji Hoon đưa đi bằng xe hơi. Nào ngờ đâu ᴛ.ᴀɪ ɴ.ạɴ xảʏ ʀᴀ, ᴛướᴄ đɪ sɪɴʜ ᴍạɴɢ của cả hai trong sự b.àng ho.àng của các nhân vật khác lẫn khán giả. Phản hồi thông qua trang Hankook Ilbo và Now News về cái kết đầy tranh cãi, đạo diễn Gia Đình Là Số 1 phần 2 – Kim Byung Wook và một số thành viên ekip đã có những chia sẻ đầy bất ngờ.

Vì sao đoạn kết này lại ra đời?

Theo lời đạo diễn Kim, thực chất ngay từ đầu Gia Đình Là Số 1 phần 2 có một cái kết hoàn toàn khác. Tuy nhiên chỉ 2 ngày trước khi phim chiếu, Kim Byung Wook chính là người đã đổi ý và muốn biên kịch cho phim một cái kết khác hẳn. “Vào lúc cuối, cái kết hoàn toàn chuyển sang màu buồn bã, đặc biệt là chỉ cách thời điểm lên sóng 2 ngày”, ekip tiết lộ trong cuộc phỏng vấn.

Ngoài ra, quá trình thương thảo, bàn luận để mang đến cái kết cho phim diễn ra vô cùng khốc liệt. Những quan điểm được đưa ra liên tục, thậm chí các thành viên ekip còn tranh cãi, trong đó có sự tham gia của biên kịch, đạo diễn và những nhà sản xuất. Mục đích chung của mọi người khi ấy là muốn thay đổi ý định của đạo diễn Kim, thậm chí bật mí rằng có một số khán giả đã tức giận khi “cảm giác” phim có hơi hướng kết buồn.

Bất ngờ hơn cả, Hankook Ilbo còn tiết lộ rằng Shin Se Kyung cũng là người từng đưa ra ý tưởng muốn Gia Đình Là Số 1 có cái kết buồn. Thế nhưng cô đã bày tỏ quan điểm này vài tháng trước khi phim kết thúc với nhà sản xuất, và khi ấy nó như một cơn gió thoáng qua mà thôi. Cuối cùng, đạo diễn Kim đã chấp thuận ý kiến này của nữ diễn viên và mang đến cái kết như hiện tại: hai nhân vật của Daniel Choi và Shin Se Kyung ᴛử ɴạɴ trên đường đi. Đến giờ khi nhìn lại, Shin Se Kyung vẫn không lo ngại khi bị khán giả la ó về cái kết, song có chút hối hận vì bản thân đã đề xuất ý tưởng này với đoàn phim.

Shin Se Kyung đề xuất đoạn kết nhưng đạo diễn mới là người quyết định

Cho đến hiện tại, Gia Đình Là Số 1 phần 2 vẫn là bộ phim Hàn được khán giả khắp nơi yêu thích, bàn luận sôi nổi. Song, mỗi khi nhắc đến cái kết thì phần đông người xem đều chỉ biết lắc đầu ngao ngán, nhất là khi phim suýt nữa đã có thể có một cú chốt hạ tốt hơn…

Nguồn ảnh: MBC