Nhiều người cho rằng Tuyết Trung Hãn Đao Hành “flop” thê thảm, thế nhưng ở BXH này, bộ phim vẫn chễm chệ chiếm lĩnh vị trí số 1.

Chuyên trang Powerstar vừa thông báo danh sách top 10 phim Hoa ngữ có chỉ số ảnh hưởng cao nhất tuần 3 tháng 12/2021. Theo BXH này, kết quả dựa trên thống kê tương tác, bình chọn từ phiếu bầu cử của cư dân mạng, độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng của tác phẩm trên MXH Weibo xứ Trung trong vòng 1 tuần. Thời gian bắt đầu từ 13/12 và kết thúc vào ngày 19/12.

Tuyết Trung Hãn Đao Hành

Theo thống kê, trong tuần 3/12, Nữ Bác Sĩ Tâm Lý của Dương Tử cùng Tỉnh Bách Nhiên và Phong Khởi Lạc Dương có sự góp mặt của Vương Nhất Bác – Hoàng Hiên đều bước vào giai đoạn cuối. Trong lúc đó, phim cổ trang mới được lên sóng là Tuyết Trung Hãn Đao Hành có sự góp mặt của Trương Nhược Quân cũng đã lên sóng vào hôm 15/12 và nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng.

Và kết quả đó là Tuyết Trung Hãn Đao Hành trở thành bộ phim có sức ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội trong tuần với 81.5 điểm. Phim chỉ nhỉnh hơn Phong Khởi Lạc Dương ở thứ hạng số 2 với 81.3 điểm và Nữ Bác Sĩ Tâm Lý về 3 với 81.1 điểm. Đã từ lâu lắm, BXH chỉ số ảnh hưởng mới có sự bám đuổi top 3 sát nút nhau đến thế.

Tuyết Trung Hãn Đao Hành được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên thuộc thể loại huyền huyễn, tiên hiệp của tác giả Phong Hỏa Hí Chư Hầu. Phim xoay quanh hành trình trưởng thành và tiếp quản binh quyền vùng Bắc Lương của Thế tử Từ Phượng Niên trước những thế lực thù trong, giặc ngoài đến từ quân đội, triều đình và các phe cánh thời chiến loạn.

Ra mắt những tập đầu tiên, bộ phim này được đánh giá cao bởi một cốt truyện đặc sắc, những cuộc tranh đấu quyền mưu đầy thông minh, khốc liệt. Tuy nhiên, một điểm trừ lớn là bộ phim lợi dụng quá nhiều cách quay “slow motion” (quay chậm) trong các cảnh chiến đấu, võ thuật khiến người xem khó chịu. Kết quả, phim chỉ đạt 6.0 điểm Douban nhưng vẫn là chủ đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Phong Khởi Lạc Dương với sự tham gia của bộ ba Hoàng Hiên – Tống Thiến – Vương Nhất Bác

Nữ Bác Sĩ Tâm Lý với sự tham gia của Dương Tử và Tỉnh Bách Nhiên

Còn Phong Khởi Lạc Dương và Nữ Bác Sĩ Tâm Lý thời gian gần đây cũng đang gặp khá nhiều vấn đề gây tranh cãi. Điểm Douban của 2 tác phẩm này rơi xuống mức từ 7 đến 6.8.

Gia Đình Tiểu Mẫn có sự góp mặt của “Quốc bảo diễn xuất” – Châu Tấn

Xếp vị trí thứ 4 là bộ phim Gia Đình Tiểu Mẫn của Châu Tấn với 79.6 điểm. Tác phẩm Lương ngôn tả ý của La Vân Hi – Trình Tiêu khép lại top 5 với 78.5 điểm. Các phim Khu Vườn Ngủ Say, Hộc Châu Phu Nhân, Ai Là Hung Thủ đều nhanh chóng hạ nhiệt và out khỏi top 5 danh sách.

Lương Ngôn Tả Ý có sự tham gia của Trình Tiêu – La Vân Hi

Top 10 phim Hoa ngữ có chỉ số ảnh hưởng lớn nhất tuần 3/12/2021:

1. Tuyết Trung Hãn Đao Hành – 81.5 điểm

2. Phong Khởi Lạc Dương – 81.3 điểm

3. Nữ Bác Sĩ Tâm Lý – 81.1 điểm

4. Gia Đình Tiểu Mẫu – 79.6 điểm

5. Lương Ngôn Tả Ý – 78.5 điểm

6. Hộc Châu Phu Nhân – 77.9 điểm

7. Yêu Rất Mỹ Vị – 77.2 điểm

8. Khu Vườn Ngủ Say – 76.5 điểm

9. Ai Là Hung Thủ – 76.3 điểm

10. Đối Thủ – 73.7 điểm

Bạn nghĩ như thế nào về bảng xếp hạng này? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến với nhé!