Sau 3 tháng tích cực điều trị, điều kỳ diệu đã không xảy ra, cháu bé 3 tuổi bị người tình của mẹ b.ạo h.ành đã không qua khỏi sau khi bị những thương tích đặc biệt nghiêm trọng do á.c th.ủ gây ra.

Ngày 12/3, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Nhi của Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết Đ.N.A (3 tuổi, bé gái bị đóng đinh vào đầu) đã ᴛử ᴠᴏɴɢ. Vị Trưởng khoa cho biết, bé ᴛử ᴠᴏɴɢ tối nay (12/3), nguyên nhân được xác định là bệnh nhi bị tổn thương não do các dị vật trong đầu, không thể hồi phục.

Hình ảnh chụp phim cho thấy 9 dị vật như đinh ghim vào tổ chức não bé gái 3 tuổi Đ.N.A.

Cũng theo bác sĩ này, thi thể của bé gái đang được để tại nhà xác bệnh viện, đợi bàn giao cho gia đình.

Chia sẻ với gia đình cháu bé, luật sư Đặng Văn Cường – Đoàn luật sư TP.Hà Nội nói: “Vậy là sau 3 tháng tích cực điều trị, điều kỳ diệu đã không xảy ra, cháu bé đã không qua khỏi sau khi bị những thương tích đặc biệt nghiêm trọng do á.c th.ủ gây ra. Với diễn biến mới của ᴠụ áɴ như vậy thì đối tượng gây án sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất là t.ù chung thân hoặc t.ử hình”.

Tiến sĩ luật cho biết, theo quy định của pháp luật thì hành vi ɢɪếᴛ người nếu n.ạn nhân không ᴄʜếᴛ thì được xác định là ph.ạm t.ội chưa đạt, khi đó mức hình ph.ạt cao nhất sẽ không quá 20 năm t.ù. Còn đối với trường hợp ɢɪếᴛ người mà hậu quả n.ạn nhân ᴛử ᴠᴏɴɢ thì hình ph.ạt cao nhất có thể là t.ù chung thân hoặc t.ử hình.

Đối tượng Nguyễn Trung Huyên, người tình mẹ bé gái 3 tuổi, là nghi ph.ạm chính trong vụ á.n đã bị công an bắt giữ và điều tra về hành vi “ɢɪếᴛ người”.

Còn trong ᴠụ áɴ này, điều không may mắn đã xảy ra, sau một thời gian điều trị thì nay cháu bé đã ᴛử ᴠᴏɴɢ, bởi vậy hậu quả được xác định là làm n.ạn nhân ᴛử ᴠᴏɴɢ và phát sinh chi phí cứu chữa. Bởi vậy đối tượng này sẽ phải đối mặt với khung hình ph.ạt cao nhất là phạt t.ù từ 12 năm đến 20 năm, t.ù chung thân hoặc t.ử hình. Tuy nhiên, với hành vi ᴛàɴ áᴄ mất tính người như vậy thì rất có thể đối tượng này sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất là t.ù chung thân hoặc t.ử hình.

Ngoài việc phải chịu trách nhiệm hình sự với mức cao nhất thì đối tượng gây án trong ᴠụ áɴ này sẽ phải bồi thường toàn bộ những th.iệt h.ại đã gây ra đối với n.ạn nhân và gia đình n.ạn nhân, trong đó có tiền chi phí cứu chữa trong thời gian qua, tiền công người chăm sóc, tiền chi phí mai táng và tiền bồi thường tổn thất về tinh thần đối với gia đình n.ạn nhân. Trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được thì tòa án sẽ quyết định theo quy định của pháp luật về bồi thường th.iệt h.ại do tính mạng bị x.âm ph.ạm.

Sau khi ᴠụ áɴ xảy ra, cơ quan điều tra đã khởi tố ᴠụ áɴ, khởi tố bị can đối tượng này về tội ɢɪếᴛ người. Trong quá trình điều tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi ph.ạm tội, lời khai nhận tội của bị can phù hợp với các dấu vết để lại trên thân thể n.ạn nhân, phù hợp với lời khai của người làm chứng và các tình tiết khách quan khác.

Bởi vậy cơ quan điều tra có căn cứ để xử lý đối tượng này về tội ɢɪếᴛ người với nhiều tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự như có tính chất c.ôn đ.ồ, ph.ạm tội với người dưới 16 tuổi và nay n.ạn nhân đã ᴛử ᴠᴏɴɢ nên đối tượng sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất là t.ù chung thân hoặc t.ử hình. Trường hợp n.ạn nhân không ᴛử ᴠᴏɴɢ thì hình phạt không quá 20 năm t.ù.

“Với những đối tượng c.ôn đ.ồ, m.áu lạnh, mất tính người như vậy, hành vi x.âm ph.ạm nghiêm trọng đến tính mạng của trẻ em thì đối tượng này sẽ phải chịu mức án rất nghiêm khắc và bị xã hội lên án. Với những hành vi như thế này thì cũng cần phải có chế tài phù hợp để đủ sức răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội”, luật sư Cường nhận định.

Ngoài ra, trong vụ việc này, tiến sĩ luật cho rằng, Cơ quan điều tra cũng cần phải làm rõ vai trò của người mẹ trong ᴠụ áɴ, trường hợp có căn cứ cho thấy người mẹ có những lời lẽ xúi giục, kích động hoặc biết hành vi đóng đinh vào đầu con mình nhưng không can ngăn, không tố cáo với cơ quan chức năng thì cũng phải xử lý hình sự người này với vai trò đồng ph.ạm hoặc tội không tố giác tội ph.ạm.

Bé A. là n.ạn nhân bị Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi) ʙạᴏ ʜàɴʜ. Theo cơ quan chức năng, Huyên khai từng nhiều lần h.ành h.ạ bé A. kể từ khi bé gái đến ở cùng. Khoảng tháng 10/2021, Huyên mua 2 gói thuốc diệt cỏ rồi pha vào chai nước ngọt cho bé gái uống khiến n.ạn nhân bị ng.ộ đ.ộc phải cấp c.ứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Một tháng sau, nghi ph.ạm nhét đinh vít vào miệng bé gái. Lần đó, mẹ bé gái phải đưa con đến Bệnh viện huyện Thạch Thất để gắp dị vật ra ngoài.

Ngày 24/12/2021, Huyên sᴀʏ ʀượᴜ rồi đ.ánh gãy tay của bé gái. Đến sáng 17/1, Huyên tiếp tục h.ành h.ung con gái riêng của người tình tại nhà trọ ở huyện Thạch Thất.

Khi tiếp nhận cấp c.ứu nạn nhân trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân, phía bệnh viện đã thông báo cho cơ quan công an. Xác định cánh tay phải của bé bị bó bột và bị viêm màng não, các bác sĩ bệnh viện tuyến huyện đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Xanh Pôn cấp c.ứu. Theo kết quả chiếu chụp, bé gái có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống đinh ghim.

Ngày 20/1, Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắ.t tạm giam đối với Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) về tội ɢɪếᴛ người.


Theo Minh Khôi

Nhịp Sống Việt