Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, chỉ tính từ đầu tháng 6/2022 đến nay, vị Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc đã có nhiều bữa tiệc chia tay hoành tráng trước khi nhận quyết định nghỉ hưu.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Ninh Văn Chủ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) xác nhận, có những bữa tiệc chia tay nhưng được lồng ghép vào hội nghị của CLB Giám đốc CDC miền Bắc. ‘Chính xác là 2 lần chứ không phải 3 bữa tiệc’ – ông Chủ nói.

Bữa tiệc tri ân ông Ninh Văn Chủ tại khách sạn Paddington đường Điện Biên Phủ, Cột 5 TP Hạ Long.

“Bên tôi có 3 lãnh đạo về hưu đợt này nên chúng tôi đợi cuối tháng 8 nghỉ hưu thì tổ chức luôn một thể. Còn một bữa tiệc là CLB Giám đốc CDC miền Bắc do tôi làm Chủ nhiệm tổ chức họp thường niên, hội nghị, tổ chức chia tay tôi. Cả cuộc đời vất vả vì Y tế dự phòng, tôi cũng muốn về hưu cho êm thấm, không nghĩ lại xảy ra chuyện này”, ông Chủ nói và khẳng định không dùng tiền cơ quan.

Bữa tiệc giao lưu, chia tay vị Giám đốc CDC Quảng Ninh tại du thuyền 5 sao trên vịnh Hạ Long.

Ngày 2/8, trao đổi với PV Tiền Phong, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã nắm được sự việc trên và đã yêu cầu phía CDC có văn bản giải trình sự việc.

“Theo như giấy mời chúng tôi nhận được là người ta tổ chức hội nghị về chuyên môn. Sau đó người ta có mời một số đồng chí đã về hưu, lãnh đạo sở và cả lãnh đạo tỉnh trước đây đã từng là lãnh đạo ngành. Buổi hôm đấy tôi không dự nên nội dung như thế nào tôi không nắm được”, vị lãnh đạo sở Y tế Quảng ninh cho biết.

Bữa tiệc có sự góp mặt của các vị lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo sở ban ngành của Quảng Ninh.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 29/7/2022, tại TP.Hạ Long, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh đã trao quyết định số 568/QĐ-SYT của Sở Y tế về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh.

Trước khi nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ, loạt chuỗi sự kiện ‘Tiệc tri ân’; ‘Lễ chia tay’; ‘Đêm giao lưu’…đã diễn ra để tri ân, chia tay vị Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, chỉ tính từ đầu tháng 6/2022 đến nay, vị Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc đã có nhiều bữa tiệc chia tay hoành tráng trước khi nhận quyết định nghỉ hưu.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa tại lễ chia tay ông Ninh Văn Chủ về hưu.

Nổi bật nhất là bữa tiệc tập trung tại một khách sạn nổi tiếng sang trọng trên địa bàn TP Hạ Long, bữa tiệc này có hàng trăm người đến tham dự, chúc mừng, trong đó có nhiều đối tác của CDC Quảng Ninh.

Đặc biệt, một bữa tiệc xa hoa khác được tổ chức riêng tại một du thuyền 5 sao trên vịnh Hạ Long với sự góp mặt của những thành viên CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

Số khách mời đến tiệc tri ân của ông Ninh Văn Chủ có nguyên lãnh đạo sở, lãnh đạo tỉnh và giám đốc các Cty đối tác quan trọng của CDC Quảng Ninh.

Nguồn: https://tienphong.vn/giam-doc-cdc-quang-ninh-toi-cung-muon-ve-huu-cho-em-tham-post1458331.tpo