Hàng loạt tài khoản Facebook tại Việt Nam đồng loạt bị khoá vào đêm muộn ngày 17/8.

Mới đây, trên MXH nhiều người dùng Facebook phản ánh việc tài khoản nhận được thông báo “Chúng tôi đã tạm ngừng tài khoản của bạn”, lý do vì đã 𝚟𝚒 𝚙𝚑𝚊̣𝚖 Tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng này. Các tài khoản đều có quyền phản đối, nhưng cũng có nguy cơ sẽ bị khoá vĩnh viễn.

Theo nghi vấn, thì tình trạng khoá hàng loạt tài khoản này diễn ra do nhiều tài khoản đã share link video có chứa hình ảnh nhạy cảm liên quan đến trẻ em. Cụ thể, vào ngày 16/8 trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip “mây mưa” được cho là của cặp đôi học sinh lớp 5, lớp 6 và rất nhanh chóng các comment “inbox share link”, “kết bạn share link”… lại diễn ra.

Video gây xôn xao cộng đồng mạng vào ngày 16/8

Hiện tại, chưa rõ thực hư việc có phải vì share link video nóng ngày hôm qua mà các tài khoản Facebook trên bị khoá hay không, nhưng cũng có thể thấy MXH Facebook đang quét tình trạng 𝚟𝚒 𝚙𝚑𝚊̣𝚖 cộng đồng và việc share link các clip nóng là rất đáng lên án.

Dù đã hơn 1 giờ sáng nhưung các bài đăng vẫn đang nhận được rất nhiều comment

Cùng với đó, nhiều người dùng đồng tình với việc Facebook quét những tài khoản đã share link clip nóng, đây là một hành vi tiếp tay lưu truyền văn hoá phẩm đ𝚘̂̀𝚒 𝚝𝚛𝚞𝚢̣.

– Xứng đáng, cứ động tí là xin link rầm rộ lắm!

– Ai hôm trước share nay “bay màu” liền ha.

– Mình chẳng bao giờ ủng hộ việc MXh cứ xin link clip nóng, Facebook đáng lẽ phải quét từ sớm mới phải.

– Khoá hết những tài khoản xin link đi, không hiểu được sao lại ủng hộ và lan truyền nó nữa!.