Thời điểm hiện tại, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến đối thủ lớn nhất của Trầm Vụn Hương Phai là Tinh Hán Xán Lạn, thế nhưng chưa chắc nha mọi người. Sắp tới đây, Thương Lan Quyết có sự góp mặt của Vương Hạc Đệ và Ngu Thư Hân được lên sóng thì chưa chắc ai phải sợ ai đâu nhé!

Mới nhất, có thông tin cho rằng Thương Lan Quyết do Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ đóng chính chốt lịch lên sóng vào ngày 7/8. Cũng là thể loại tiên hiệp, cũng đề cập đến yêu ma thần tiên nên chắc chắn, bộ phim này xứng đáng trở thành đối thủ của Trầm Vụn Hương Phai hơn Tinh Hán Xán Lạn.

Thực tế trước đó, fan của Trầm Vụn và Thương Lan Quyết đã từng tranh cãi một trận rất lớn, bởi cả hai bên cho rằng phim của đối phương “bắt chước” cảnh ngắm mây cá voi của nam nữ chính. Dù không rõ bên nào thắng do mỗi phía có một lý lẽ riêng, nhưng sắp tới, fan lại tiếp tục có thời gian bận rộn khi hai bộ phim lên sóng cùng thời điểm.

So với Trầm Vụn Hương Phai, Thương Lan Quyết có một điểm trừ lớn đó là không có đỉnh lưu gánh phim. Dù nội dung có dở và khó xem tới đâu thì với danh tiếng của Dương Tử, Trầm Vụn Hương Phai vẫn được chú ý, được bàn tán qua đó làm tăng nhiệt cho phim.

Xem thêm: Kinh Khuyên – thế lực 1 tay che trời từng cứu nhiều NS nhưng giờ đây đang dần lụi tàn?

Còn Thương Lan Quyết có nam nữ chính là Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ. Tuy là “trai xinh gái đẹp”, cũng không phải không có tiếng nhưng vẫn ít nhiều kém nhiệt hơn Dương Tử. Vả lại diễn xuất của cặp đôi này chưa từng được đánh giá cao nên sẽ khó thu hút khán giả.

Bù lại khuyết điểm trên thì Thương Lan Quyết được đánh giá là có nội dung khá hay, ít nhất là thú vị hơn Trầm Vụn Hương Phai. Từ nguyên tác của Cửu Lộ Phi Hương nếu chuyển thể sát một chút là dễ dàng thu hút khán giả, đặc biệt là màn tráo đổi thân phận đầy bất ổn giữa Hoa Lan nhỏ và Ma tôn là điểm mà người xem vô cùng trông chờ.

Ngoài ra, dàn nam nữ phụ của bộ phim này cũng rất chất lượng. Nếu ở Trầm Vụn Hương Phai, người xem đang phát cáu với hai trà nữ Huỳnh Đăng (Từ Khải Ninh) và Chỉ Tích (Mạnh Tử Nghĩa) thì ở Thương Lan Quyết, khán giả sẽ đổ rạp trước sự xinh đẹp, mạnh mẽ của Xích Địa Nữ Tử do Quách Hiểu Đình đóng.

Từ Hải Kiều, chàng nam phụ mới “làm mưa làm gió” ở Mộng Hoa Lục, nay cũng tham gia đóng vai phụ trong Thương Lan Quyết. Không còn là tra nam, Từ Hải Kiều ở bộ phim này trông điển trai, tử tế hơn hẳn. Đóng cặp cùng Quách Hiểu Đình thì quả thật đây sẽ là couple phụ gây thương nhớ trong hè này.

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ lên sóng, Thương Lan Quyết hiện đang được rất nhiều người mong chờ. Đụng lịch với Trầm Vụn Hương Phai, bộ phim của Ngu Thư Hân chắc chắn sẽ bị mang ra so sánh nhiều. Tuy nhiên, fan không cần phải quá lo lắng, bởi dù không được đánh giá cao, nhưng Thương Lan Quyết vẫn có rất nhiều ưu điểm khiến người xem không thể bỏ qua bộ phim này.