Mới đây, tạo hình của Dương Siêu Việt trong phim Trọng Tử nhận về hàng loạt nhận xét từ cư dân mạng. Có khá nhiều ý kiến cho rằng, cô nàng đang cố tình sao chép tạo hình của đàn chị Triệu Lệ Dĩnh.

Năm 2015, bộ phim Hoa Thiên Cốt lên sóng và nhanh chóng gây sốt màn ảnh nhỏ. Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh gây ấn tượng bởi 2 tạo hình, lúc là nàng Tiểu Cốt ngây thơ, đáng yêu, sau lại hóa thành Yêu thần lạnh lùng, tà mị. Đây cũng là bộ phim đã đưa tên tuổi Triệu Lệ Dĩnh được nhiều khán giả biết đến hơn.

Mới đây, bộ phim Trọng Tử do Dương Siêu Việt và Từ Chính Khê đóng chính đã tung ra loạt hình ảnh mới. Trong ảnh, nam chính Lạc Âm Phàm (Từ Chính Khê) diện một bộ trang phục trắng, ngoại hình đạo mạo, đoan chính. Trong khi đó, nữ chính Trọng Tử (Dương Siêu Việt) lại khiến khán giả nhớ đến nhân vật Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh.

Trọng Tử phải trải qua nhiều biến cố, sau cùng nàng cũng hắc hóa để đòi lại công bằng cho bản thân. Cũng là bộ váy áo đỏ, cũng là kẻ mắt đậm và đôi môi đỏ rực rỡ, nhiều khán giả nhận xét Dương Siêu Việt giống như em gái sinh đôi của Triệu Lệ Dĩnh vậy. Đặc biệt, cả 2 nàng tiểu Hoa này cùng có gương mặt tròn nên lại càng giống nhau hơn nữa.

Tuy nhiên, đa số khán giả đều cho rằng Dương Siêu Việt sẽ khó lòng vượt qua được Triệu Lệ Dĩnh. Nguyên nhân là bởi vào năm 2015, diễn xuất của người đẹp 8x đã rất tốt. Dù là cảnh ngây thơ, đáng yêu hay lạnh lùng, tàn nhẫn Triệu Lệ Dĩnh đều thể hiện rất trọn vẹn. Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh cũng đã trở thành một trong những tượng đài của dòng phim tiên hiệp trên màn ảnh Hoa ngữ.

Trong khi đó, từ khi chuyển hướng sang đóng phim đến nay, Dương Siêu Việt thường xuyên bị chê bai vì diễn lố, đơ và lúc nào cũng chỉ biết trợn mắt. Từ Thả Thính Phượng Minh cho đến mới đây là Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng, diễn xuất của nàng tiểu Hoa vẫn không có cải thiện. Chính vì vậy, dù có nguyên tác hay, nam chính diễn tốt nhiều khán giả cũng chẳng mấy kỳ vọng vào Trọng Tử.

 

 

Trước đó, Trọng Tử cũng đã từng bị đem ra so sánh với Hoa Thiên Cốt và rồi mạng xã hội lại nổ ra một cuộc tranh cãi nảy lửa giữa cộng đồng fan hâm mộ của hai bộ tiểu thuyết đình đám này. Độc giả của Trong Tử một lần nữa “đào” lại scandal đạo phẩm của Hoa Thiên Cốt, cho rằng Hoa Thiên Cốt đạo Trọng Tử.

Fan hâm mộ của Hoa Thiên Cốt cũng không chịu thua, lập luận rằng Hoa Thiên Cốt ra mắt trước Trọng Tử 2 năm, không thể nào có chuyện đạo. Hơn nữa, những tác phẩm mà tiểu thuyết này đạo chỉ bao gồm Hoa Khai Bất Ký Niên, Tiêu Thanh Yết, Tiên Kiếm Thần Khúc và Sưu Thần Ký, không hề có Trọng Tử.

Cộng đồng fan của hai bộ tiểu thuyết “xâu xé” nhau trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, vấn đề năng lực của Dương Siêu Việt cũng trở thành tâm điểm của sự bàn tán. Cộng đồng mạng cho rằng cô nàng có nhan sắc nhưng diễn xuất của Dương Siêu Việt cần phải cải thiện rất nhiều. Người hâm mộ cũng mong rằng Từ Chính Khê có thể bứt phá được sau dự án này. Nam diễn viên có thực lực diễn xuất được công nhận nhưng vận may vẫn chưa mỉm cười với anh.

Fan nguyên tác lo lắng trước diễn xuất của Dương Siêu Việt (Ảnh chụp màn hình)

Trọng Tử kể về câu chuyện tình đầy bi thương của thầy trò Lạc Âm Phàm và Trọng Tử. Lạc Âm Phàm gánh vác cả chúng sinh, lục giới. Trọng Tử lại là cô gái mang sát khí trời sinh, đã định trước là sẽ nhập ma, không thể tu luyện pháp thuật. Trọng Tử vốn chỉ muốn ở bên cạnh sư phụ của mình song vận mệnh lại không như cô mong muốn. Những ân oán của tiên giới và ma giới những tưởng đã chấm dứt nay mới chỉ bắt đầu.

Nguồn: Tổng hợp