Trong 5 năm qua, các đội tuyển trẻ Thái Lan chưa một lần đánh bại Việt Nam. 10 trận thua và 6 trận hòa. Ở các giải đấu quan trọng gần nhất như SEA Games 31, vòng chung kết U23 châu Á 2022, U23 Thái Lan cũng có thành tích kém Việt Nam khiến người hâm mộ nổi giận.

Cổ động viên và giới truyền thông Thái Lan nổi giận khi những đội tuyển trẻ của nước này liên tục thất bại trước Việt Nam.

“Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang bị chỉ trích nặng nề. Các đội trẻ Thái Lan vẫn chưa thể tiến xa ra khỏi Đông Nam Á. Bóng đá trẻ thất bại còn niềm tin nơi người hâm mộ thì không còn. Thái Lan liên tục thất bại trước Việt Nam ở những giải đấu trẻ”, Tanitt Art, phóng viên của Thai PBS, chia sẻ với Zing.

Tuntat Vinitmanon, phóng viên của Thairath, cũng đưa ra thông tin tương tự. Anh nói thêm: “Các cổ động viên ghét ông Somyot Pumpanmuang, Chủ tịch FAT. Không ai thích ông ta cả. Hầu hết cổ động viên muốn ông Somyot từ chức”.

U16 Thái Lan (áo xanh) để thua Việt Nam ở giải Đông Nam Á 2022 khiến FAT bị chỉ trích. Ảnh: VFF

Tuy nhiên, điều này khó xảy ra. Tanitt Art tin ông Somyot sẽ tại vị ít nhất đến hết nhiệm kỳ (kết thúc vào một năm sau).

Làn sóng phản đối ông Somyot và FAT trở nên mạnh mẽ hơn khi U16 Thái Lan nhận thất bại 0-2 trước Việt Nam ở giải Đông Nam Á 2022 vừa qua. Trong 5 năm qua, các đội tuyển trẻ Thái Lan chưa một lần đánh bại Việt Nam. Họ nhận 10 trận thua và 6 trận hòa. Ở các giải đấu quan trọng gần nhất như SEA Games 31, vòng chung kết U23 châu Á 2022, U23 Thái Lan cũng có thành tích kém Việt Nam.

Nhiều cổ động viên cũng bày tỏ sự thất vọng trên mạng xã hội.

“Tôi cảm thấy thật đau đầu khi nghĩ đến tương lai của bóng đá Thái Lan. Các đội tuyển liên tục thua Việt Nam”

“Năm nay, người hâm mộ bóng đá Thái Lan chưa thể hưởng niềm vui mỗi khi gặp Việt Nam. Tôi cảm thấy thật xấu hổ”

“Thua Việt Nam nhiều quá rồi nên thêm một thất bại nữa cũng không quá bất ngờ”

là ba trong số những bình luận.

Mới đây, người hâm mộ cũng chỉ trích ông Somyot vì những phát ngôn gây tranh cãi. Chủ tịch FAT chia sẻ: “Chúng ta phải vươn ra ngoài khu vực Đông Nam Á. Tôi không quan tâm đến những kết quả ở các giải đấu của AFF”.

Quan điểm này của ông Somyot bị huyền thoại bóng đá Thái Lan, ông Piyapong Pue-on, bác bỏ. Cựu tiền đạo này chia sẻ: “Nếu tất cả lứa cầu thủ Thái Lan đều không giành vị trí số một Đông Nam Á thì chúng ta khó vươn đến tầm châu Á”.

“Nếu chúng ta không có lối chơi rõ ràng để chinh chiến ở ASEAN, để thắng từ Brunei, Malaysia, Indonesia đến Việt Nam thì khó có thể trở thành số một khu vực và vươn đến tầm châu Á. Chúng ta phải có lối chơi tốt, thi đấu sân khách ổn định để chống lại những yếu tố khách quan như sân bãi, áp lực từ khán giả”, ông Piyapong nói.