Tấm thẻ đỏ của Duy Mạnh trước Bình Định FC là hậu quả nhãn tiền về cách chơi bị chê trong thời gian dài.

Tài năng của Duy Mạnh là không cần bàn cãi. Tuổi 19, Duy Mạnh đã có mặt ở tuyển Việt Nam và HLV Phan Thanh Hùng từng nhận xét Duy Mạnh sở hữu nhiều phẩm chất để trở thành một ngôi sao. Vấn đề phong cách chơi bóng của Duy Mạnh cần thay đổi, đặc biệt các tình huống phạm lỗi kín và có hành vi ᴛấɴ ᴄôɴɢ đối thủ.

Tình huống Duy Mạnh giật chỏ vào mặt Jermie Lynch là minh chứng. Một pha phạm lỗi đáng chê trách khi Duy Mạnh cố tình đ.á.nh nguội đối thủ. Tấm thẻ đỏ là hoàn toàn chính xác.

Tấm thẻ đỏ của Duy Mạnh trước Bình Định FC là hậu quả nhãn tiền về cách chơi tiểu xảo trong thời gian dài.

 

Trước đó, Duy Mạnh phạm lỗi với Rafaelson trong vòng cấm. Pha xoạc bóng của Duy Mạnh không trúng bóng và phạm lỗi với Rafaelson. Hà Nội FC nhận bàn thua thứ hai khi Rafaelson thực hiện thành công quả phạt đền.

Đ.á.nh nguội đối thủ và hay phạm lỗi trong vòng cấm. Đây là hai lỗi nghiêm trọng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến đội bóng. Nhưng Duy Mạnh thường để xảy ra do có phong cách chơi bóng tiểu xảo, nóng tính, thậm chí có thể gọi là xấu xí.

Ở vòng 12, Duy Mạnh giẫm chân Bruno trong vòng cấm. May mắn cho Hà Nội là trọng tài Ngô Duy Lân đứng gần nhưng bỏ lỗi. Nếu bị phạt thì Duy Mạnh “báo hại” đội nhà với quả phạt đền và khả năng lớn anh bị đuổi (thẻ vàng thứ hai).

Ở tuyển Việt Nam, Duy Mạnh thường xuyên đá chính nhưng phong cách chơi bóng của anh là “con dao hai lưỡi”. Duy Mạnh từng có động tác vung tay đánh nguội cầu thủ Malaysia ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, đây là hành vi diễn ra ở phút thứ 10 của trận đấu. Trường hợp trọng tài quan sát thấy thì Duy Mạnh sẽ bị đuổi, tuyển Việt Nam có thể sụp đổ giấc mơ vô địch.

Duy Mạnh cần thay đổi để tránh ảnh hưởng tuyển Việt Nam. Ảnh: AFC

 

Ở vòng loại World Cup 2022, Duy Mạnh kéo cầu thủ Oman khiến tuyển Việt Nam bị phạt đền. Thêm một ví dụ để thấy phong cách chơi bóng của Duy Mạnh tiềm ẩn nỗi lo về thẻ phạt và phạt đền.

Cách đây tròn 1 năm (ngày 3/9/2021), Duy Mạnh đã nhận thẻ đỏ trong trận mở màn của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Hôm đó, Việt Nam thua ngược Saudi Arabia 1-3.

Trong vai trò trung vệ, sự điềm tĩnh và kiểm soát hành vi là rất quan trọng. Vì phần lớn tranh chấp sẽ xảy ra ở gần khung thành hoặc trong vòng cấm của đội nhà. Duy Mạnh cần phải tĩnh táo hơn, kiềm chế các hành vi tiểu xảo để tránh xảy ra những lỗi đáng tiếc. Đây cũng là cách để Duy Mạnh đóng góp tốt hơn cho tuyển Việt Nam, và không làm ảnh hưởng đến sự nỗ lực chung của toàn đội.

Nguồn: https://saostar.vn/sao-sport/duy-manh-can-thay-doi-hanh-vi-de-dung-anh-huong-tuyen-viet-nam-202209031324585918.html