Trang chủ của liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa có bài viết khen ngợi sự dẻo dai của tay vợt Nguyễn Tiến Minh (Việt Nam).

VĐV Nguyễn Tiến Minh bước vào kỳ Olympic Tokyo 2020 khi đã 38 tuổi, ở trận cầu trước Tiến Minh để thua 0-2 trước VĐV đứng hạng 3 thế giới Anders Antonsen. Nhưng khó có thể chê trách Tiến Minh bởi sự chênh lệch nhất định giữa anh và các tay vợt trẻ đang có phong độ rất ổn định.

Tiến Minh từng lọt vào top 10 thế giới và là VĐV cầu lông đầu tiên trong lịch sử nước ta góp mặt ở 4 kỳ Olympic liên tiếp. Trước những cố gắng, sự bền bỉ của VĐV sinh năm 1983 liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) cũng dành những lời khen ngợi cho đại diện của đoàn thể thao Việt Nam.

“Vẫn vô cùng bền bỉ ở tuổi 38. Tiến Minh vẫn không cho thấy dấu hiệu tuổi tác mặc dù là vận động viên nhiều tuổi nhất ở bộ môn cầu lông tại Olympic năm nay.

Anh xuất hiện lần đầu tại một kỳ Thế vận hội vào năm 2008, khi đương kim số 1 thế giới là Kento Momota mới chỉ 13 tuổi.

Một sự bền bỉ tuyệt vời!”.

Liên đoàn cầu lông thế giới có bài viết trên trang chủ về Tiến Minh (Ảnh chụp màn hình)

Trước tấm gương đẹp về tinh thần và ý chí chiến đấu dù nhiều đối thủ cùng thời đã “giải nghệ”, rất nhiều bạn bè quốc tế đã bày tỏ sự yêu mến trước VĐV của Việt Nam.

Một người hâm mộ người Nigeria chia sẻ bức ảnh đã chụp cùng Tiến Minh từ năm 2019 (Ảnh chụp màn hình)

Một khán giả người Malaysia cũng bày tỏ sự yêu mến và kể lại một kỷ niệm về Tiến Minh từ năm 2009 (Ảnh chụp màn hình)

Tiến Minh từng giành huy chương đồng Giải Cầu lông thế giới năm 2013, giành huy chương đồng châu Á năm 2019, nhưng đã 2 năm nay anh chưa tham dự giải quốc tế nào. Dù vậy “người không tuổi” này vẫn là minh chứng cho tinh thần lạc quan và sự dày dặn kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế.

2 bức ảnh được BWF đăng tải kèm bài đăng về Tiến Minh của những ngày đầu tham dự Olympic và hiện tại (Ảnh: BWF)

Theo Nhịp Sống Việt