Trong lần xuất hiện mới nhất, Khá Bảnh cho biết ‘hào quang’ của sự nổi tiếng trên mạng xã hội đến với mình rất nhanh, có người ghét, người thương. Tuy nhiên chưa được bao lâu, vì không biết giữ mình nên anh đã sa vào con đường ᴛù ᴛộɪ.

Khá Bảnh không còn là cái tên xa lạ với cộng đồng mạng Việt Nam. Dù đã đi t.ù được 3 năm nhưng thỉnh thoảng nhân vật này vẫn được nhắc đến trên một số diễn đàn. Không ít người tò mò, Khá Bảnh của hiện tại ra sao, có gì thay đổi?

Tối 9/8, Truyền hình Quốc hội Việt Nam gây chú ý khi chia sẻ trailer phóng sự làm về “ɢɪᴀɴɢ ʜồ mạng” sinh năm 1993 với tiêu đề: “Khá Bảnh:ɢɪᴀɴɢ ʜồ mạng đình đám một thời giờ ra sao?”.

Trong đoạn giới thiệu có dẫn: “Không gây ra những vụ trọng á.n, không ᴄướᴘ của gi.ết người nhưng loại tội phạm này lại có sức công phá, ảnh hưởng cực lớn đến một bộ phận không nhỏ những người có nhận thức chưa chín chắn, lệch lạc, đặc biệt là giới trẻ. Khi ánh hào quang ảo trên MXH vụt tắt, cũng là lúc phạm nhân quay trở về với thực tại đầy phũ phàng”.

Về phần Khá Bảnh, anh chàng xuất hiện với vẻ ngoài trắng hơn, tăng cân thấy rõ. Đáng chú ý, mái tóc đặc trưng ngày nào giờ đây đã được cắt tỉa gọn gàng hơn. Chia sẻ trong phóng sự, phạm nhân này tỏ thái độ ăn năn sau những gì mình đã vi phạm.

‘Bồng bột và ɴɢôɴɢ ᴄᴜồɴɢ nó mới đến được những điều như thế. Nó đến với tôi, tôi cũng cảm giác nó nhanh lắm. Cũng có người quý, người ghét, xã hội nó thế. Nhưng tôi không biết giữ mình, thành ra là mất hết’ – Khá Bảnh ngậm ngùi chia sẻ.

Clip chia sẻ mới nhất của Khá Bảnh từ trại giam: ‘Tôi không biết giữ mình, giờ mất hết’ (Nguồn: Truyền hình Quốc hội)

Đoạn trailer của Truyền hình Quốc hội Việt Nam nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Khá Bảnh một lần nữa được nhắc đến mọi nơi. Cộng đồng mạng bất ngờ, khen ngợi ngoại hình “bảnh” hơn rất nhiều của nhân vật đặc biệt này. Bên cạnh đó, cũng không ít lời nhắc nhở mong “ɢɪᴀɴɢ ʜồ mạng” sinh năm 1993 cố gắng cải tạo tốt trước khi quay về với xã hội.


Khá Bảnh (tên thật là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993). Khá là con út trong gia đình có 4 người con, Khá từng chia sẻ mới học hết lớp 7 và chỉ có nghề duy nhất là thợ mộc. Khá đã từng kết hôn và nhanh chóng ly hôn chỉ sau một năm làm đám cưới.

Trước khi vào t.ù, Khá Bảnh từng nổi tiếng trên mạng với những clip ăn chơi, nhảy múa phản cảm cùng những clip kể chuyện giới ɢɪᴀɴɢ ʜồ và lời đạo lý sáo rỗng. Thời điểm cao trào, Kênh Youtube của Khá có đến hơn 2 triệu lượt người theo dõi. Doanh thu tháng cao điểm khoảng 22.000 USD (tương đương khoảng 500 triệu đồng). Hiện tài khoản này đã bị xóa vĩnh viễn.

Bản thân Khá đã nhiều lần vi phạm pháp luật, từ việc bị chính quyền địa phương đưa đi trường giáo dưỡng đến việc bị phạt t.ù, bị xử phạt hành chính về việc gây tổn hại sức khoẻ cho người khác, đỗ xe trên cao tốc hay việc đốt xe máy quay clip câu view.

Tại phiên tòa xét xử hồi tháng 11/2019, Khá khai từ giữa tháng 1, Khá ‘mới biết đánh số l.ô, số đ.ề’ và một tháng sau thì bị b.ắ.t. Khi được nói lời nói sau cùng tại tòa, Khá mong HĐXX cho hưởng khoan hồng để sớm về với gia đình.

Nguồn