Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM không ᴋʜởɪ ᴛố vụ án hình sự về việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ tài sản.

Ngày 15-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có thông báo gửi ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng về việc giải quyết tin báo ᴛố ɢɪáᴄ ᴛộɪ ᴘʜạᴍ.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết qua xem xét, xác minh nội dung tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, ngụ quận 1) đối với ông Võ Hoàng Yên (47 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) thấy không có dấu hiệu ᴛộɪ ᴘʜạᴍ, nên Cơ quan CSĐT đã quyết định không ᴋʜởɪ ᴛố vụ án hình sự.

Quyết định này đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Trước đó, vào tháng 3-2021, bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ hàng chục tỉ đồng của gia đình bà. Bà Hằng cho là đã chuyển cho ông Yên và người thân của ông hàng chục tỉ đồng để trả nợ xây chùa, làm từ thiện, chữa bệnh cho người dân…

Sau đó, vợ chồng bà Hằng phát hiện số tiền này được ông Yên và người nhà ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ mà không phục vụ mục đích nhân đạo, từ thiện.

Trong quá trình điều tra, do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về ᴛộɪ ᴘʜạᴍ nhưng chưa có kết luận giám định nên ngày 18-7-2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về ᴛộɪ ᴘʜạᴍ đối với đơn của bà Hằng.

Đầu tháng 9-2021, sau khi có kết luận giám định, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về ᴛộɪ ᴘʜạᴍ để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.
Nguồn: Tuổi trẻ