Không chỉ riêng Phượng mà chồng của bảo mẫu này cũng ‘tác động vật lý’ với bé gái 17 tháng tuổi khiến cháu bé t.ử v.o.ng.

Ngày 15-11, nguồn tin của Phóng viên Báo SGGP cho hay, Công an quận 7 (TP.HCM) đã ʙắᴛ khẩn cấp với Nguyễn Ngọc Phượng (sinh năm 1991, ngụ tỉnh Bình Phước, trú quận 7, TP.HCM) để điều tra vì liên quan đến vụ bé gái T.G.H. (17 tháng tuổi) t.ử v.o.ng.

Đáɴʜ ᴅã ᴍᴀɴ bé gái 17 tháng tuổi vì bé khóc, cha không trả tiền giữ đúng hạn

Đến nay, Nguyễn Ngọc Phượng đã có khai báo chi tiết về hành động dẫn tới bé H. t.ử v.o.ng. Quá trình điều tra, công an xác định bé H. t.ử v.o.ng nguyên nhân là do chấn thương sọ não.

Công an đã mời Phượng và Trần Trọng Hữu (chồng của Phượng) đến làm việc. Ban đầu Phượng không thừa nhận đánh bé H. và phủ nhận hoàn toàn việc liên quan đến cái ᴄʜếᴛ của bé.

Qua đấu tranh, Phượng và Hữu đã dần hé lộ tội á.c gây ra với bé H.. Phượng khai từ ngày 25-9 đến nay có nhận giữ bé H. từ ông T.H.Đ. (sinh năm 1985, là cha ruột bé H.) với tiền công là 5 triệu đồng/tháng. Bé gái 17 tháng tuổi sẽ ở xuyên suốt ngày đêm với Phượng.

Căn phòng trọ bị niêm phong. Ảnh: CHÍ THẠCH

Từ khi ở với Phượng, bé H. thường xuyên quấy khóc nên Phượng bực bội. Thêm vào đó là việc ông Đ. (cha bé H.) không trả tiền công giữ bé như đúng hẹn. Vì thế, Phượng nhiều lần dùng tay và cán chổi bằng nhựa đ.á.nh vào mặt, tay, chân của bé gái 17 tháng tuổi, gây thương tích.

Phượng khai rằng từ ngày 31-10 đến 5-11, khi bé H. quấy khóc, Phượng dùng tay đ.á.nh mạnh vào mặt, cú vào vùng đầu bé H. nhiều lần. Phượng còn khai dùng bình sữa gõ vào đầu bé.

Riêng Hữu (chồng của Phượng) khai nhiều lần chứng kiến việc vợ mình dùng tay, cán chổi đ.á.nh vào mặt, tay, chân bé H. và có can ngăn. Khoảng 3 tuần trước, Hữu cho bé ăn nhưng bé không chịu ăn nên Hữu dùng tay đ.á.nh 2 cái vào đùi phải bé H.

Quá trình điều tra, công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh ʙắᴛ người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp với Phượng về tội ‘Cố ý gây thương tích’. Đồng thời, Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Phượng và Hữu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Người dân dãy trọ thường nghe tiếng khóc trẻ em

Sau sự việc, UBND quận 7 đã chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận phối hợp với Đảng ủy – UBND – MTTQ và các đoàn thể ᴄʜíɴʜ ᴛʀị xã hội phường Phú Mỹ đến thăm hỏi, chia buồn và trao số tiền 5 triệu đồng cho gia đình ông Đ..

Phóng viên Báo SGGP đã tìm tới dãy nhà trọ nơi xảy ra vụ việc, nhiều hàng xóm tại đây cho biết, nhiều lần nghe tiếng trẻ khóc. Trước dãy nhà trọ có cửa bảo vệ bên ngoài, chỉ những người thuê ở đây mới có chìa khóa vào trong.

Khu phòng trọ nơi xảy ra v.ụ á.n đau lòng. Ảnh: CHÍ THẠCH

Một hàng xóm của hai vợ chồng Phượng – Hữu cho biết, cả 2 đã có một con nhỏ. Cả gia đình sinh sống trong căn nhà trọ rộng khoảng 12m2 đã được nhiều năm. Riêng Phượng được chủ nhà trọ tin tưởng, giao cho việc quản lý, thu tiền trọ, tiền điện nước của những người thuê.

Phượng nhận chăm sóc cho 5 cháu nhỏ. Hằng ngày, mọi người nghe tiếng khóc nhưng nghĩ trẻ con quấy chứ không ngờ xảy ra á.n m.ạ.ng. Cách đây khoảng 5 ngày, người dân bất ngờ khi thấy rất đông công an đến nhà trọ để điều tra. Một số hàng xóm xung quanh được công an ghi nhận ý kiến.

‘Khi hỏi công an, chúng tôi bất ngờ biết được một bé gái nghi bị ʙạᴏ ʜàɴʜ ᴛử ᴠᴏɴɢ. Từ bữa đó đến giờ, vợ chồng Phượng được cảnh sát đưa đi, căn nhà trọ cũng bị dán niêm phong…’, một người dân chia sẻ.

Nguồn: https://www.sggp.org.vn//loi-khai-kinh-hoang-cua-bao-mau-danh-be-gai-17-thang-tuoi-tu-vong-856433.html