Sau khi chia tay người tình đại gia, cô gái tìm mọi cách liên lạc và đ.e d.ọ.a “sẽ cho mọi người biết tin nhắn và hình ảnh nhạy cảm” và buộc người tình phải trả cho mình 13 tỷ đồng phí chia tay khiến anh A. lo sợ.

Dự kiến ngày 10/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đoàn Phương Anh (SN 1988, trú tại quận Long Biên) ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, quy định tại Điều 170 BLHS. Trước đó, phiên tòa sơ thẩm đã được mở vào chiều 2/8, song phải tạm hoãn do vắng mặt một số người được triệu tập.

Theo hồ sơ vụ án, cuối năm 2017, Phương Anh quen biết và có quan hệ tình cảm với anh P. N. A. (SN 1985, trú quận Hai Bà Trưng), là Tổng Giám đốc một công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Ảnh minh họa.

Đến đầu 2018, anh A. ly hôn vợ và thuê căn nhà ở Times City (quận Hoàng Mai) sống chung như vợ chồng với Phương Anh. Trong thời gian này, giữa anh A. và Phương Anh cùng một thanh niên khác tên Đ. Q. H. (SN 1990, trú quận Ba Đình) có nhiều lần ǫᴜᴀɴ ʜệ ᴛìɴʜ ᴅụᴄ tập thể không lành mạnh.

Ngoài quan hệ tập thể với anh H., Viện kiểm sát xác định, Phương Anh và anh A. còn ǫᴜᴀɴ ʜệ ᴛìɴʜ ᴅụᴄ tập thể cùng nhiều người đàn ông khác nữa.

Cáo trạng cho rằng, sau 3 năm chung sống, giữa Phương Anh và anh A. xảy ra mâu thuẫn. Khoảng tháng 2/2021, anh A. đề nghị chấm dứt quan hệ tình cảm thì Phương Anh.

Vì không muốn chia tay người tình nên Phương Anh đã nhờ nhiều người can thiệp để anh P.N.A quay lại, nhưng anh này một mực từ chối. Bức xúc với người tình, Phương Anh đã buộc anh P.N.A phải bồi thường cho chị ta những tổn thất về thể chất và tinh thần thì mới đồng ý chấm dứt quan hệ tình cảm.

Trước yêu cầu của Phương Anh, ngày 19/2/2021, anh A. lập biên bản thỏa thuận khi nào có đủ khả năng, sẽ mua cho Phương Anh một căn hộ chung cư tại khu đô thị Times City giá trị khoảng 5 tỷ đồng, mở cửa hàng thời trang khoảng 1 tỷ đồng và lập một sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng. Trong thời gian chưa thực hiện được, anh phải trả tiền thuê nhà 15 triệu đồng/tháng và chuyển tiền sinh hoạt, chữa bệnh cho Phương Anh, ngược lại, Phương Anh không được làm phiền anh A.

Một thời gian sau, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 , Công ty anh A. gặp khó khăn, chưa có tiền thực hiện theo thỏa thuận nên vị Tổng giám đốc này chặn liên lạc với Phương Anh.

Còn Phương Anh tìm mọi cách liên lạc và đ.e d.ọ.a “sẽ cho mọi người biết tin nhắn và hình ảnh nhạy cảm” khiến anh A. lo sợ, phải hẹn gặp Phương Anh thỏa thuận chuyển trước hơn 500 triệu bù đắp.

Tuy nhiên, sau cuộc gặp mặt, thấy tình nhân vẫn “im lặng”, Phương Anh yêu cầu thay đổi số tiền lên hơn 13,5 tỷ đồng và không cần mua nhà, mở cửa hàng, lập sổ tiết kiệm. Số tiền này được thỏa thuận chuyển trong 4 đợt.

Ngày 22/10/2021, anh A. chuyển trước 250 triệu đồng cho Phương Anh. Mười ngày sau, anh tiếp tục hẹn cô gái đến ngân hàng ở quận Hai Bà Trưng giao thêm 400 triệu đồng thì bị công an lập biên bản…

Quá trình điều tra, gia đình Phương Anh đã hoàn trả cho anh A. 650 triệu đồng. Bị hại không yêu cầu Phương Anh bồi thường dân sự và đã đề nghị Tòa án xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Phương Anh.

Nguồn: https://laodongthudo.vn/dai-gia-bat-dong-san-bi-tinh-cu-dung-anh-nong-de-tong-tien-144034.html