Vào ngày sinh nhật tuổi 25, Chu Ngọc Hà (SN 1996), ở Hà Nội nói với chồng về ước mơ tuổi mới được đi du lịch khắp Việt Nam của mình. Ngay sau đó, anh Nguyễn Anh Phương (chồng của Ngọc Hà) đã bắt tay vào hiện thực hóa ước mơ của vợ bằng cách lên kế hoạch để 2 vợ chồng có chuyến đi du lịch xuyên Việt.

“Chỉ vì một câu nói vu vơ ước tuổi mới được đi hết Việt Nam mà chồng cho đi xuyên Việt thật (cười). Tháng 11 năm ngoái là sinh nhật mình, mình có ước là tuổi mới được đi khắp Việt Nam nên chồng mình đã thực hiện nó. Vợ chồng mình bàn nhau đi trong vòng 1 tháng và ra tết là chúng mình bắt đầu chuyến đi này”, Ngọc Hà chia sẻ.

Chuyến du lịch xuyên Việt này của Ngọc Hà và Anh Phương là chuyến đi vừa để trải nghiệm, vừa thư giãn, nghỉ dưỡng. Chuyến đi được chia làm 2 chặng. Hai người đi chặng một hết 24 ngày theo cung Tây Nguyên, từ Hà Nội đến Phú Quốc. Chặng tiếp theo cả 2 về thủ đô rồi tiếp tục đi theo cung Tây Bắc từ Hà Nội lên Hà Giang hết 12 ngày.

Trong chuyến này, vợ chồng Ngọc Hà – Anh Phương đã đặt chân đến hơn 40 tỉnh từ Hà Giang vào đến cà Mau. Dù lịch trình dày đặc nhưng cả hai sắp xếp hợp lý thời gian để không bị mệt, những nơi nào đẹp, thú vị, Hà và Phương sẽ ở lại nghỉ dưỡng lâu hơn, chứ không đi theo kiểu ồ ạt, lấy số lượng.

Vợ chồng Ngọc Hà – Anh Phương tự lái ô tô đi để chủ động về mặt thời gian. “Máy bay thì vợ chồng mình đã đi rất nhiều rồi nên lần này muốn trải nghiệm kiểu khác. Do mình đi chuyến đi dài ngày và nhiều tỉnh nên chúng mình quyết định tự lái ô tô để đi được hết những nơi mà vợ chồng mình muốn tới”, Ngọc Hà nói.

Hành trình 36 ngày với 5268km tự lái xe của Hà và Phương từ Hà Giang vào đến Cà Mau, chi phí hết khoảng 150 triệu. Trong số đó, một nửa là chi phí dành cho chỗ ở. Ngọc Hà cho biết, đối với vợ chồng cô, đây là chuyến đi với tiêu chí vừa mong muốn được trải nghiệm, lại vừa được nghỉ dưỡng nên vợ chồng cô sẽ chọn những khu nghỉ dưỡng, khách sạn đẹp để ở. Chi phí xăng xe tầm 15 triệu, còn đâu là chi phí ăn uống, tham quan.

“Tỉnh nào có resort thì mình sẽ book resort, còn tỉnh nào không có mình sẽ ở khách sạn. Còn khi đi cung Tây Bắc, lên núi nên sẽ không có resort như đi biển thì mình sẽ ở village, homestay hoặc vào bản trải nghiệm”, Ngọc Hà chia sẻ.

Đặt chân đến hơn 40 tỉnh thành, Ngọc Hà khó có thể chọn được một nơi mà cô thấy ấn tượng nhất bởi Hà thấy tỉnh nào cũng đẹp theo một nét riêng. “Ví dụ đi lên núi thì mình ấn tượng nhất Hà Giang, còn đi biển thì có Côn Đảo và Phú Quốc… Chuyến đi này ấn tượng với mình nhất thực ra là khung cảnh trên đường đi, thứ mà ngồi máy bay mình không thể thấy được, như khi đi qua tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, đèo Hải Vân,… cảnh đẹp đều không thể diễn tả nổi”, Ngọc Hà nói thêm.

Trong chuyến du lịch xuyên Việt lần này, vợ chồng Ngọc Hà – Anh Phương cũng tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm. Hà tiết lộ, một trong những hoạt động cô thích nhất là đi trekking ở Buôn Ma Thuột. Ngọc Hà chia sẻ: “Mình đã đi du lịch ở rất nhiều nơi rồi nhưng đến đây mình mới trải nghiệm hoạt động này lần đầu. Bọn mình đi bộ hết 1 quả núi và dừng chân ở đỉnh thác bơi, sau đó ăn uống và nghỉ ngơi ở nơi cảnh đẹp vô cùng. Mình cũng cực kỳ thích khí hậu ở đây”.

Xuyên suốt chặng đường tự lái xe đi du lịch xuyên Việt trong 36 ngày, Ngọc Hà cho biết, chưa phút nào 2 vợ chồng cảm thấy mệt hay chán. “Bọn mình còn rất hào hứng trong cả chuyến đi. Và cũng vì chuyến đi này bọn mình đi kiểu nghỉ dưỡng nên không bị mệt. Tỉnh nào vui, tỉnh nào đẹp mình ở lại vài ngày rồi mới đi tiếp. Mình không đi liên tục. có tỉnh mình ở 4 ngày mới đi”, Hà chia sẻ thêm.

Với Ngọc Hà, đây đúng là chuyến đi để đời của cô vì không phải lúc nào cũng có đủ thời gian, sức khỏe để thực hiện được. “Qua chuyến này, mình được tận mắt chứng kiến Việt Nam mình đẹp như thế nào chứ không cần xem qua tivi. Mình còn được trải nghiệm văn hoá của từng vùng miền, ăn không biết bao nhiêu món ăn đặc sản của mỗi tỉnh. Chuyến đi này có ý nghĩa với vợ chồng mình lắm, chúng mình còn thực hiện 1 bộ ảnh cưới ở Đà Lạt ngay trong chuyến đi này. Đây thật sự là một chuyến đi rất nhiều cảm xúc của mình”, Ngọc Hà nói.

Ảnh: Ngoc Ha Chu

https://cafebiz.vn/36-ngay-di-du-lich-nghi-duong-xuyen-viet-voi-150-trieu-dong-cua-cap-vo-chong-o-ha-noi-20220708084630613.chn