Làng phim Trung trong nửa đầu năm 2021 đã trải qua không ít biến cố, bắt đầu với “đại 𝚜𝚌𝚊𝚗𝚍𝚊𝚕” của Trịnh Sảng.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021, làng phim Trung đã xảy ra không ít chuyện 𝚌𝚑𝚊̂́𝚗 đ𝚘̣̂𝚗𝚐. Mọi chuyện bắt đầu bằng sự “rớt đài” của một diễn viên nổi tiếng, đến chuyện công khai “𝚚𝚞𝚊̂́𝚢 𝚛𝚘̂́𝚒” bạn diễn trên màn ảnh rồi những trận 𝚌𝚊̃𝚒 𝚟𝚊̃, lời qua tiếng lại cực rôm rả trên mạng xã hội.


Trịnh Sảng bị t.ố lấy cát-xê trên trời, ra t.ò.a vì 𝚔𝚒𝚎̣̂𝚗 𝚌𝚊́𝚘 hàng loạt sau 𝚜𝚌𝚊𝚗𝚍𝚊𝚕 𝚌𝚑𝚊̂́𝚗 đ𝚘̣̂𝚗𝚐

Đầu năm 2021, vụ lùm xùm 𝚌𝚑𝚊̂́𝚗 đ𝚘̣̂𝚗𝚐 của Trịnh Sảng và Trương Hằng đã khiến toàn châu Á s.ố.c nặng. Sự việc mang thai hộ và b.ỏ rơi con của Trịnh Sảng khiến sự nghiệp của nữ diễn viên vỡ tan. Ngay sau đó, Trịnh Sảng bị “𝚙𝚑𝚘𝚗𝚐 𝚜𝚊́𝚝” toàn diện, gần như không còn cơ hội trở lại showbiz. Hàng loạt ekip phim “cất kho” của cô 𝚔𝚑𝚘̛̉𝚒 𝚔𝚒𝚎̣̂𝚗, phải kể đến như Người Tình Phỉ Thúy hay Tuyệt Mật Giả. Chưa dừng lại ở đó, Trương Hằng tiếp tục “khui” ra vụ việc Trịnh Sảng lấy cát-xê “trên trời” lên đến 160 triệu tệ (hơn 567 tỷ đồng) và 𝚋𝚘́𝚌 𝚕𝚘̣̂𝚝 đoàn phim Tân Thiện Nữ U Hồn. Đến thời điểm hiện tại, con đường trở lại của Trịnh Sảng hoàn toàn mịt mù và bất khả thi.

Công ty sản xuất Người Tình Phỉ Thúy đ𝚊̂𝚖 đ𝚘̛𝚗 𝚔𝚒𝚎̣̂𝚗 Trịnh Sảng


Tác giả Ở Rể 𝚖𝚒𝚎̣̂𝚝 𝚝𝚑𝚒̣ 𝚗𝚊̣𝚗 𝚗𝚑𝚊̂𝚗 𝚋𝚒̣ 𝚚𝚞𝚊̂́𝚢 𝚛𝚘̂́𝚒 𝚝𝚒̀𝚗𝚑 𝚍𝚞̣𝚌, 𝚌𝚘𝚒 𝚝𝚑𝚞̛𝚘̛̀𝚗𝚐 phụ nữ

Trước khi trở thành “hắc mã” của làng phim Trung nửa đầu năm nay, Ở Rể từng dính phải “chiếc ph.ố.t” khá rùm beng trên MXH. Mọi chuyện bắt đầu từ bài đăng của một nữ tác giả trên Weibo, chia sẻ về việc bị các đồng nghiệp nam 𝚚𝚞𝚊̂́𝚢 𝚛𝚘̂́𝚒 ở chỗ làm. Thay vì cho thấy sự đồng cảm hay hỏi han, Chuối 𝙿𝚑𝚊̂̃𝚗 𝙽𝚘̣̂ – tác giả của truyện gốc Ở Rể đã bình luận những lời lẽ nghi ngờ, thậm chí 𝚌𝚑𝚒̉ 𝚝𝚛𝚒́𝚌𝚑 người nữ này bằng những cụm từ như “phóng đại nữ quyền”, “bây giờ cách dùng trò nữ quyền là khổ chủ đứng ra nói những lời mơ hồ thu hút sự chú ý”,… Cộng đồng mạng khi ấy đã vô cùng 𝚙𝚑𝚊̂̃𝚗 𝚗𝚘̣̂, thậm chí còn đòi 𝚝𝚊̂̉𝚢 𝚌𝚑𝚊𝚢 phim Ở Rể.

Lược dịch một đoạn: “Cô ấy đã có thể nói rõ ràng ra nhưng lại không làm thế. Đây cũng là sức mạnh của cô ấy nhỉ. Vậy chỉ có thể nói rằng mấy chuyện phóng đại nữ quyền này đều là 𝚛𝚊́𝚌 𝚛𝚞̛𝚘̛̉𝚒. Đàn ông ‘rác’ hay đàn bà ‘rác’ đều cùng một giuộc cả”

“Khi tôi viết Chuế Tế 7 năm trước, tôi không cần độc giả nữ. Tại sao ai đó nghĩ tôi cần độc giả nữ? Đây vốn dĩ là phim dành cho nam. Tại sao có một số phụ nữ nghĩ phim cần họ?… Người hâm mộ sách gốc đều là nam” (lược dịch)

Ở Rể là dự án phim thành công nhờ nội dung chất lượng

Fan Trần Tình Lệnh t.ố Sơn Hà Lệnh “cọ nhiệt” bằng nhiều hình thức, hai bên 𝚌𝚊̃𝚒 𝚗𝚑𝚊𝚞 “mệt nghỉ”

Vào thời điểm ra mắt, phim đam mỹ Sơn Hà Lệnh đã khiến cộng đồng fan Trần Tình Lệnh vô cùng 𝚋𝚞̛̣𝚌 𝚝𝚞̛́𝚌. Phía fan Trần Tình Lệnh đã t.ố poster của Sơn Hà Lệnh “đạo nhái” về màu sắc và kiểu tạo dáng. Thậm chí, việc đổi tên phim từ Thiên Nhai Khách thành Sơn Hà Lệnh cũng bị fan Trần Tình Lệnh 𝚗𝚐𝚑𝚒 𝚗𝚐𝚘̛̀ có ý “cọ nhiệt”. Chưa hết, một số bài đăng của Sơn Hà Lệnh còn chèn thêm hashtag của Trần Tình Lệnh, sau đó bị khán giả “phanh phui” và chỉ trích. Cho đến hiện tại, hai nhà đang ở thế “nước sông không phạm nước giếng” nhưng đôi khi vẫn nổ ra nhiều 𝚌𝚞𝚘̣̂𝚌 𝚌𝚑𝚒𝚎̂́𝚗 xôn xao khắp MXH.

<div

Hai poster có nhiều điểm tương đồng của Trần Tình Lệnh và Sơn Hà Lệnh

Bài post tuyên truyền cho Sơn Hà Lệnh nhưng lại đính kèm hashtag và ảnh của Trần Tình Lệnh

Hứa Ngụy Châu đụng chạm vòng 1 của Cổ Lực Na Trát ngay trên phim

Trong một cảnh cưỡi ngựa của bộ phim Phong Khởi Nghê Thường, Hứa Ngụy Châu đã có hành động đặt tay lên vòng 1 của bạn diễn Cổ Lực Na Trát. Ngay sau đó, tình tiết này đã bị fan “treo lên đ𝚊́𝚗𝚑” khắp MXH Weibo, hướng sự 𝚌𝚑𝚒̉ 𝚝𝚛𝚒́𝚌𝚑 đến đoàn phim và Hứa Ngụy Châu. Bất ngờ thay, Cổ Lực Na Trát lại là người lên tiếng về vụ việc, từ đó câu chuyện “𝚚𝚞𝚊̂́𝚢 𝚛𝚘̂́𝚒 bất đắc dĩ” này mới nguội đi.

Hứa Ngụy Châu sờ trúng vòng 1 của Cổ Lực Na Trát

“Trong lòng mà nhơ bẩn thì nhìn thấy cái gì cũng nhơ bẩn mà thôi”, Cổ Lực Na Trát đăng đàn

Đồng Dao trở thành Thị hậu Bạch Ngọc Lan và 𝚗𝚐𝚑𝚒 𝚟𝚊̂́𝚗 “chống lưng”, mua giải

Vào ngày 10/6, lễ trao giải phim truyền hình Thượng Hải – Bạch Ngọc Lan 2021 đã công bố danh sách chiến thắng. Vượt qua Đàm Tùng Vận, Nghê Ni, Diêm Ny và Nhiệt Y Trát, “bà cả” 30 Chưa Phải Là Hết – Đồng Dao chính thức đăng quang Thị hậu Bạch Ngọc Lan năm nay. Tuy nhiên kết quả này lại không đủ thuyết phục, thậm chí gây nên cuộc 𝚝𝚛𝚊𝚗𝚑 𝚌𝚊̃𝚒 diện rộng. Ai nấy đều cho rằng vai diễn của Nhiệt Y Trát trong Sơn Hải Tình mới thật sự ưu tú và nổi bật hơn cả, thậm chí còn chắc rằng mỹ nhân Chân Hoàn Truyện sẽ “trúng mánh”. Thế là những giả thuyết về “chống lưng khủng” của Đồng Dao bắt đầu được lan truyền. Đồng thời, nhiều lùm xùm “dùng 𝚝𝚒̀𝚗𝚑 mua vai” hay 𝚗𝚐𝚘𝚊̣𝚒 𝚝𝚒̀𝚗𝚑 năm xưa của Đồng Dao bị “đào” lại, khiến nhiều khán giả bắt đầu mất thiện cảm.

Đồng Dao thắng Bạch Ngọc Lan…

… nhưng khán giả lại chỉ công nhận Nhiệt Y Trát

Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp bị cả làng eSports 𝚝𝚊̂̉𝚢 𝚌𝚑𝚊𝚢, 𝚍𝚒́𝚗𝚑 𝚊́𝚗 đ𝚊̣𝚘 𝚗𝚑𝚊́𝚒 và xuyên tạc sự thật

Kết sổ “ph.ố.t” phim Trung nửa đầu năm 2021 chính là “rác phẩm” Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp của Hứa Khải và Trình Tiêu. Bộ phim khi lên sóng đã bị khán giả tố “đ𝚊̣𝚘 𝚗𝚑𝚊́𝚒“, xuyên tác cuộc đời của không ít game thủ nổi tiếng. Chưa dừng lại ở đó, phim còn bị câu lạc bộ thể thao điện tử LGD 𝚝𝚘̂́ 𝚌𝚊́𝚘 𝚡𝚊̂𝚖 𝚙𝚑𝚊̣𝚖 nghiêm trọng tới logo độc quyền của họ, đồng thời đối mặt với nguy cơ bị 𝚝𝚛𝚞𝚢 𝚌𝚞̛́𝚞 𝚝𝚛𝚊́𝚌𝚑 𝚗𝚑𝚒𝚎̣̂𝚖 𝚙𝚑𝚊́𝚙 𝚕𝚞𝚊̣̂𝚝. Thêm vào đó, những tình tiết ngôn tình vô lý hay bức ảnh Trình Tiêu ngồi trên bục đặt cúp thiêng liêng càng khiến khán giả lắc đầu ngán ngẩm. Sau cùng, Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp được chấm 2,9 điểm trên Douban, trở thành phim Trung có điểm thấp nhất tính đến hiện tại của năm 2021.

Logo của LGD bị đ𝚊̣𝚘 𝚗𝚑𝚊́𝚒 một cách trắng trợn

Trình Tiêu bị 𝚖𝚊̆́𝚗𝚐 𝚌𝚑𝚞̛̉𝚒 vì ngồi lên bục đặt cúp thiêng liêng của ngành eSports

Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp đang là phim có điểm thấp nhất năm 2021