Thông tin ‘dì ghẻ’ ʙạᴏ ʜàɴʜ bé gái 8 tuổi ᴛử ᴠᴏɴɢ có bệnh án ᴛâᴍ ᴛʜầɴ khiến CĐM bức xúc

Đang trong giai đoạn điều tra làm rõ vụ á.n “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi ᴛử ᴠᴏɴɢ, bất ngờ CĐM lan truyền thông tin Nguyễn Võ Quỳnh Trang có bệnh án ᴛâᴍ ᴛʜầɴ khiến cộng đồng bức xúc.

Chiều 13/1, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an TP.HCM cho biết, thông tin mạng xã hội lan truyền thông tin Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) – người bạo hành bé N.T.V.A. (SN 2013) ᴛử ᴠᴏɴɢ gây xôn xao dư luận – có bệnh án ᴛâᴍ ᴛʜầɴ là thông tin thất thiệt.

Vị lãnh đạo này cho biết, thông tin trên hoàn toàn là sai sự thật. Hiện, Công an đang điều tra làm rõ người nào đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định. Về vụ á.n này, phía Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra và sớm đưa ra xét xử theo đúng quy định.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Trước đó, ngày 22/11/2021, Công an Phường 22, quận Bình Thạnh tiếp nhận tin báo về việc cháu A. ᴛử ᴠᴏɴɢ, nghi bị bạo hành.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã tiến hành điều tra, qua đó đã khởi tố vụ á.n hình sự, khởi t.ố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về t.ội “ʜàɴʜ ʜạ người khác” theo Điều 140 Bộ luật hình sự.

Ngày 31/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh b.ắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, là cha ruột bé A.) về hành vi ngược đãi, ʜàɴʜ ʜạ con.

Ngày 1/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Kết quả điều tra bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định, trong thời gian sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái, Trang đã nhiều lần đ.ánh đập cháu A. bằng tay, cây, roi…. Thái nhiều lần chứng kiến Trang đ.ánh đập, ʜàɴʜ ʜạ cháu A., thậm chí có lần trong lúc Trang ʜàɴʜ ʜạ cháu A. thì Thái cũng có chửi mắng và đ.ánh cháu A..

Trong khoảng thời gian từ 14h đến 18h ngày 22/12/2021, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã liên tục đ.ánh, đạp… khiến cháu A. ᴛử ᴠᴏɴɢ. Sau khi cháu A. ᴛử ᴠᴏɴɢ, Thái biết Trang có đ.ánh cháu A. nên đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Đến ngày 5/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định bổ sung khởi t.ố t.ội “ɢɪếᴛ ɴɢườɪ” và “Che giấu t.ội ph.ạm”. Cụ thể, Công an có quyết định bổ sung quyết định khởi t.ố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về t.ội “ɢɪếᴛ ɴɢườɪ” và có quyết định khởi t.ố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái về tội “ʜàɴʜ ʜạ người khác” và “Che giấu t.ội ph.ạm” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thuc-hu-thong-tin-di-ghe-bao-hanh-be-gai-8-tuoi-tu-vong-co-benh-an-tam-than-161221301171049840.htm