Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã lường trước được ng.uy cơ này nên đã thay đổi kế hoạch di chuyển của nhóm 6 cầu thủ bổ sung từ Việt Nam trước trận gặp Thái Lan ở bảng C giải U23 Đông Nam Á 2022.

Buổi test nhanh của U23 Việt Nam sáng 22/2 diễn ra trong không khí ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ và hồi hộp. Kết quả là đội xuất hiện thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, khiến lực lượng hiện tại còn 11 cầu thủ, trong đó có 2 thủ môn. Theo quy định, U23 Việt Nam sẽ không thể tham dự trận đấu với U23 Thái Lan vào tối cùng ngày nếu như không có tối thiểu 13 cầu thủ.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã lường trước được ng.uy cơ này nên đã thay đổi kế hoạch di chuyển của nhóm 6 cầu thủ bổ sung từ Việt Nam. VFF đã khẩn trương tách nhóm, cho 4 cầu thủ gồm 3 cầu thủ HAGL và 1 cầu thủ Quảng Nam sang Campuchia bằng đường bộ. Nếu các cầu thủ di chuyển bằng chuyến bay duy nhất lúc 15h40 ngày 22/2, ng.uy cơ không thể kịp tham gia trận đấu vào tối cùng ngày.

U23 Việt Nam đủ quân số đăng ký thi đấu với Thái Lan sau sự bổ sung kịp thời 4 cầu thủ từ quê nhà. Ảnh: Nguyên Khang.

Sau gần một đêm không ngủ, 4 cầu thủ gồm Trần Bảo Toàn, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thanh Nhân (HAGL) và Đinh Quý (CLB Quảng Nam) đã có mặt tại Phnom Penh, được hỗ trợ chu đáo để kịp hội quân tại khách sạn đội U23 Việt Nam vào trưa 22/2. 4 cầu thủ này cũng đã âm tính với Covid-19 để sẵn sàng ra sân.

Như vậy, U23 Việt Nam hiện có ít nhất 15 cầu thủ để đăng ký thi đấu trận gặp U23 Thái Lan. Bên cạnh đó, ban huấn luyện U23 Việt Nam cũng chờ đợi kết quả xét nghiệm PCR-RT âm tính của nhóm bị nhiễm đầu tiên, dự kiến được biết trong hôm nay để hòa nhập trở lại với đội.

Hai cầu thủ bổ sung còn lại từ Việt Nam là Phan Tuấn Tài (CLB Viettel) và Vũ Đình Hai (CLB Phù Đổng) sẽ di chuyển bằng đường hàng không trong chiều nay từ TP.HCM và sẽ có mặt tại Phnom Penh khoảng 17h. Họ nhiều khả năng được đăng ký thi đấu từ vòng bán kết nếu U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan tại bảng C giải U23 Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra lúc 19h ngày 22/2. U23 Việt Nam đang có cùng 3 điểm với Thái Lan nhưng xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng – bại (+7 so với +2).

Giải này chọn 3 đội đầu bảng và một đội nhì có thành tích tốt nhất vào bán kết. Thái Lan đang xếp trên Campuchia ở bảng A về chỉ số phụ (+2 so với 0)

Nguồn: Zing.vn